Published On: Wed, Aug 27th, 2014

Giá vàng sẽ lại tăng mạnh vào tháng 9?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu tư vàng mà bị tổn thương khi giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng có thể tìm thấy niềm an ủi từ lịch sử cho thấy quý kim vàng có xu hướng tăng trưởng tốt nhất trong tháng Chín.

Theo biểu đồ Chart of the Day cho thấy giá vàng trung bình tăng 3% trong mỗi tháng chín trong vòng 20 năm qua, và tháng tăng tốt nhất tiếp theo là tháng 11 với mức tăng 1,8%. Vàng đã chạm mức 1.273,14 USD/oz vào ngày 21/8, mức thấp nhất kể từ ngày 18/6.

Sức mua thường tăng lên cùng với mùa lễ hội của Ấn Độ, bắt đầu từ cuối tháng 8 đến tháng 10 và tiếp theo là mùa cưới, trong khoảng thời gian này vàng được mua một phần là để làm của hồi môn cho cô dâu hoặc được mua ở dạng đồ trang sức để làm quà tặng cho người thân. Sức mua vàng của Trung Quốc cũng có thể tăng lên vào cuối năm, trước Tết Nguyên đán vào tháng 2. Trung Quốc đã vượt qua thế Ấn Độ để trở thành người tiêu dung vàng lớn nhất thế giới trong năm 2013.

Cứ tháng 9 hàng năm giá vàng lại tăng mạnh.

Cứ tháng 9 hàng năm giá vàng lại tăng mạnh.

“Các nhà kim hoàn và các đại lý của Ấn Độ được tích trữ vàng trong vài tuần tới, vì vậy điều này sẽ ảnh hưởng đến giá vàng”, Mark O’Byrne, giám đốc môi giới GoldCore Ltd tại Dublin nói. “Rất nhiều nhà đầu tư nhận thức được xu hướng tăng trưởng theo mùa này, do đó có thể góp một phần làm cho giá vàng tăng lên cao hơn. Họ có xu hướng mua và tạo ra đà tăng trưởng.”

Kim loại màu vàng đã giao dịch ở mức 1.283,68 USD ở London vào hôm qua tăng 6,8% trong năm nay, tăng lên từ mức giảm tồi tệ nhất tại 28% trong năm 2013, theo mức giá chung của Bloomberg. Mức giá suy giảm của năm 2013, mức tồi tệ nhất trong hơn ba thập kỷ qua, đã thúc đẩy sức mua đồ trang sức lên cao hơn so với vàng xu ở châu Á, ngay cả khi chính phủ Ấn Độ hạn chế nhập khẩu để kiềm chế thâm hụt tài khoản vãng lai. Tuy nhiên, giá vàng giảm 4,7% trong tháng Chín năm ngoái, đi ngược xu hướng dài hạn.

Giá vàng trong tháng tới có thể sẽ tụt hơn so với mức trung bình của lịch sử vì nhu cầu vàng từ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giảm xuống cho đến khi giá vàng rớt xuống ngưỡng 1.200 USD, UBS AG viết trong một báo cáo ngày 20/8.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021