Published On: Fri, Sep 26th, 2014

Giá vàng sẽ lên các mức giá cao hơn…

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bài viết là quan điểm cá nhân của Michael Lombardi, biên tập viên của Profit Confidentia.

>> Giá vàng SJC tăng mạnh, chênh lệch được thu hẹp xuống 4,6 triệu đồng/lượng

>> Giá vàng phục hồi từ mức thấp nhất 8 tháng qua do chứng khoán Mỹ giảm mạnh

>> Giá vàng ngày 26/9/2014

Những nguyên tắc cơ bản có xu hướng đẩy giá vàng lên các mức giá cao hơn đang có hiệu lực và dần được cải thiện. Các ngân hàng trung ương đang tiếp tục mua kim loại quý này nhằm tăng cường lượng dự trữ của họ, đồng thời, các quốc gia được biết đến là người tiêu dùng lớn của vàng thỏi đã xuất hiện dấu hiệu tăng lực cầu trở lại.

Theo Hiệp hội Vàng và trang sức Ấn Độ, nhập khẩu vàng hàng tháng vàng của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng khoảng 50% trong vài tháng tới – đạt khoảng 70-75 tấn mỗi tháng so với trung bình 50 đến 60 tấn hiện nay. (Nguồn: Reuters, ngày 18/9/ 2014). Nguyên nhân chủ yếu là do mùa lễ hội/đám cưới khiến người dân nhanh chóng tiếp cận thị trường kim quý tại Ấn Độ.

Nếu Ấn Độ tiếp tục nhập khẩu 70 tấn vàng thỏi mỗi tháng thì chỉ tính riêng quốc gia này tổng lượng vàng nhập khẩu sẽ chiếm tới 31% tổng sản lượng khai thác vàng thế giới (dựa trên con số 2.700 tấn sản lượng khai thác hàng năm).

Ấn Độ từng là đất nước nhập khẩu vàng miếng lớn nhất toàn cầu cho đến khi Trung Quốc đã vượt qua và trở thành quốc gia nhập khẩu hàng đầu kim loại quý hai năm trước đây. Trong khi đó, nhu cầu vàng ở Trung Quốc vẫn chưa hạ nhiệt.

Giá vàng sẽ lên các mức giá cao hơn...

Giá vàng sẽ lên các mức giá cao hơn…

Rắc rối trong vấn đề sản xuất

Đáng lưu ý là, trong khi nhu cầu đối với kim loại quý đang tăng lên thì hoạt động sản xuất lại đang ngừng trệ.

Trong 5 tháng đầu năm 2014, sản lượng khai thác của Mỹ là 85.400 kilôgam (kg), giảm 4% so với con số 89.200 kg vàng thỏi được sản xuất trong 5 tháng đầu tiên của năm 2013 (Nguồn: U.S. Geological Survey, cập nhật lần cuối ngày 22/9/2014). Như tôi đã đề cập trước đây, mức giá thấp của vàng đã khiến các công ty khai thác mỏ buộc phải đóng cửa hoặc ngừng sản xuất, bởi hoạt động sản xuất có ý nghĩa tại mức giá 1600 USD một ounce vàng chứ không phải ở mức giá 1200 USD một ounce vàng như hiện nay.

>> Xem thêm: Tin xấu đối với vàng xuất phát từ sức mạnh của đồng USD

Trong khi tôi sẽ không đi sâu vào các cuộc nói chuyện về việc giá vàng có thể bị thao túng, tôi tiếp tục nhấn mạnh rằng tình hình cung/cầu cơ bản đối với các kim loại quý ủng hộ các mức giá cao hơn.

Cơ hội mua vào

Tôi nhìn nhận sự suy giảm trong giá vàng thời gian này chính là một cơ hội tốt để mua vào. Trong vài tuần qua, có vẻ rằng giá vàng thỏi đã bắt đầu suy yếu, nhưng đó chỉ là nếu bạn nhìn vào vàng thỏi bằng đồng đô la Mỹ. Nếu bạn nhìn nhận vàng thỏi theo đồng euro hay đô la Canada – hoặc gần như bất kỳ loại tiền tệ nào khác, ngay lập tức bạn sẽ thấy rằng giá vàng cao hơn nhiều so với bên trong nước Mỹ. Đồng bạc xanh đã trải qua một loạt phiên tăng điểm mạnh trong hai tháng qua bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed đã bắt đầu đề cập tới các ngưỡng lãi suất cao hơn, đồng thời sự suy yếu của khu vực đồng tiền chung khiến đồng euro mất giá đã đẩy đồng đô la Mỹ lên ngưỡng cao hơn.

Theo như tôi đang quan tâm, cổ phiếu các công ty khai thác vàng chất lượng đang được bán với giá hời. Họ cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho giới đầu tư trái ngược, các nhà đầu tư mua với giá thấp.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021