Published On: Thu, Sep 25th, 2014

Giá vàng SJC cao hơn vàng thế giới gần 5 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước giảm của giá vàng và USD đều tương đối nhỏ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 25/9/2014

Lúc 8h14 sáng nay 25/9, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 35,83 – 35,95 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng trên Kitco hiện đứng ở 1.212 USD/oz, tái lập mức thấp nhất 8 tháng. Nếu tính theo tỷ giá Vietcombank và không bao gồm thuế, phí, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 4,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm cùng chiều với giá vàng thế giới. Sức hấp dẫn của vàng như tài sản trú ẩn an toàn giảm sau khi số liệu cho thấy doanh số bán nhà mới tại Mỹ tăng trong tháng 8 và đạt mức cao nhất trong hơn 6 năm qua. Chỉ số USD tăng 0,4% lên mức cao nhất từ 2010 so với 10 đồng tiền trong giỏ tiền tệ.

sjc259

Những diễn biến mới nhất về tình hình địa chính trị trong đó có việc Mỹ và các đồng minh phá hủy 12 mục tiêu nhà máy lọc dầu của phiến quân tại Syria và việc Tổng thống Mỹ Barack Obama để ngỏ khả năng dỡ cấm vận với Nga tùy theo tình hình Ukraine, cũng khiến giá vàng hạ nhiệt.

Do đà giảm giá vàng trong nước chậm hơn thế giới nên chênh lệch giá nới rộng, từ 1,3 triệu đồng/lượng năm ngoái lên 4,9 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá lớn được lý giải dù nhu cầu không lớn và đột biến nhưng thị trường thời gian qua chỉ có người đi mua mà không bán.
Trao đổi với PV, Vụ trưởng Quản lý Ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) Nguyễn Ngọc cảnh cho biết chênh lệch giá cao nhưng điều kiện thị trường hiện tại chưa tới mức phải tổ chức đấu thầu để cung ứng vàng.

“Nhu cầu vàng miếng trong dân vẫn hầu như không có. Ngân hàng Nhà nước chưa có kế hoạch tổ chức đấu thầu”, ông Nguyễn Ngọc Cảnh nhấn mạnh.

Trên thị trường tiền tệ, sau khi tăng khoảng 30 đồng trong tuần qua, giá USD tại các ngân hàng bắt đầu hạ nhiệt từ chiều qua. Đầu giờ sáng nay, giá USD ngân hàng giữ nguyên sau khi giảm khoảng 5- 10 đồng chiều qua.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021