Published On: Sat, Sep 13th, 2014

Giá vàng SJC đang rẻ nhất trong 4 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đối mặt với sức ép giảm liên tục của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước tuần này đã lần đầu tiên tuột khỏi mốc 36 triệu đồng/lượng trong hơn 3 tháng. Chênh lệch giá vàng SJC với quốc tế bị đẩy lên cao do giá vàng “nội” không phản ánh hết mức giảm của giá vàng “ngoại”.

>> Dự báo giá vàng tuần tới từ 15/9- 19/9

Lúc hơn 10h trưa nay (13/9), giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội theo niêm yết của Tập đoàn DOJI là 35,87 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,91 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 60.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,83 triệu đồng/lượng và 35,95 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, thấp hơn 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Tuần này, giá vàng nối tiếp xu hướng giảm của những tuần trước, nhưng với tốc độ được đẩy nhanh hơn. So với thời điểm đầu tuần, giá vàng SJC đến sáng nay đã mất gần 400.000 đồng/lượng, nâng tổng mức giảm trong vòng 1 tháng nay lên 800.000 đồng/lượng. Tuần trước, giá vàng giảm 200.000 đồng/lượng

Biểu đồ giá vàng cho thấy, giá vàng SJC đang rẻ nhất kể từ ngày 14/5, tức là trong vòng 4 tháng trở lại đây. Đây cũng là lần đầu tiên giá vàng SJC tuột khỏi mốc 36 triệu đồng/lượng kể từ đầu tháng 6.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Thị trường vàng tuần này có phần sôi động hơn bầu không khí ảm đạm của những tuần trước đó. Tuy vậy, người muốn mua vẫn chờ giá giảm sâu hơn, nên lực cầu chưa thực sự được cải thiện. Nhiều khách mua nhỏ lẻ chọn mua các loại nhẫn tròn trơn vì giá nhẫn tròn trơn của một số công ty kim hoàn có giá sát với giá vàng quốc tế.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay đứng cao hơn 4,4 triệu đồng/lượng, cao nhất trong mấy tháng trở lại đây. Tuần trước, chênh giá vàng trong nước-thế giới là 3,9 triệu đồng/lượng. Điều này cho thấy, giá vàng trong nước đang tiếp tục xu hướng giảm cầm chừng so với giá vàng thế giới.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay tăng khá mạnh sau khi ổn định suốt từ đầu tuần. Một số điểm giao dịch báo giá USD trong khoảng 21.215-21.225 đồng (mua vào) và 21.235-21.245 đồng (bán ra), tăng 15 đồng/USD so với sáng hôm qua.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giảm 11,9 USD/oz, tương đương giảm gần 1%, còn 1.229,3 USD/oz, mức thấp nhất trong 8 tháng trở lại đây.

Tính chung cả tuần, giá vàng giảm 3,1%, mức giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5. Đây cũng là tuần giảm thứ tư của giá vàng trong 5 tuần trở lại đây. Tuần trước, giá vàng giao ngay giảm 1,6%.

Tuần này, giá vàng chịu áp lực giảm lớn từ việc đồng USD tiếp tục tăng giá và những dự báo cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm tăng lãi suất. Tính đến tuần này, đồng USD đã có 9 tuần tăng giá liên tục. Cơ sở cho đồng USD mạnh và dự báo này là các thống kê kinh tế khả quan của Mỹ.

Hôm qua, số liệu được công bố cho thấy, doanh thu bán lẻ của Mỹ tăng mạnh trong tháng 8, trong khi niềm tin người tiêu dùng trong tháng 9 đạt mức cao nhất trong 14 tháng.

Ngoài ra, lệnh ngừng bắn duy trì đã 1 tuần ở miền Đông Ukraine khiến nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro giảm sút. Trên thị trường vàng vật chất, nhu cầu của khu vực châu Á tiếp tục ảm đạm, dù giá vàng giảm sâu.

Phiên thứ Sáu, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng 0,3 tấn vàng, giảm mức nắm giữ còn 788,4 tấn. Mấy tuần trở lại đây, bán ròng là xu hướng chính của quỹ này dù có xen kẽ một số phiên mua ròng.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021