Published On: Mon, Oct 27th, 2014

Giá vàng SJC đứng giá phiên đâu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần sáng nay (27/10) tại thị trường New York, trong khi giá vàng SJC nhích lên. Giá USD tự do và một số ngân hàng cùng chững dưới mốc 21.300 đồng.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,69 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối ngày hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 10.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,61 triệu đồng/lượng và 35,73 triệu đồng/lượng, cao hơn 10.000 đồng/lượng so với cuối tuần.

Giá vàng SJC đã giảm khoảng 200.000 đồng/lượng trong tuần trước do giá vàng thế giới quay đầu giảm sau 2 tuần tăng trước đó. Từ cuối tuần tới nay, giá vàng gần như đi ngang trên ngưỡng 35,7 triệu đồng/lượng do giá vàng thế giới hầu như không có biến động đáng kể.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Lúc gần 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.231,2 USD/oz, giảm 0,8 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York.

Theo dự báo của các chuyên gia, trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố kết quả cuộc họp chính sách định kỳ vào tuần này, giá vàng sẽ không có nhiều biến động. Theo dự kiến, FED sẽ bắt đầu họp vào ngày thứ Ba tuần này và kết thúc cuộc họp vào ngày thứ Tư.

Tuy vậy, giá vàng quốc tế đang bước sang ngày giảm giá thứ tư liên tục do đồng USD mạnh lên. Ngoài ra, các dữ liệu khả quan mà các nền kinh tế lớn của thế giới phát đi trong mấy ngày gần đây cũng gây sức ép giảm giá đáng kể đối với vàng.

Tuần trước, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust liên tục bán ròng vàng. Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, quỹ này bán ròng 0,6% khối lượng vàng nắm giữ, giảm mức nắm giữ còn 745,4 tấn, thấp nhất kể từ tháng 12/2008.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang đứng cao hơn 4,1 triệu đồng/lượng.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021