Published On: Thu, Oct 23rd, 2014

Giá vàng SJC giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới giảm sau khi lên mức cao nhất trong 1 tháng rưỡi, kéo giá vàng SJC sáng nay xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần. Giá USD tự do và ngân hàng đồng loạt tăng.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,76 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 50.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,66 triệu đồng/lượng và 35,78 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, thấp hơn 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Đây là mức giá thấp nhất của vàng SJC kể từ ngày 15/10 đến nay, Trong 1 tuần qua, giá vàng chủ yếu dao động trong khoảng 35,8-35,9 triệu đồng/lượng.

Nhu cầu mua-bán vàng miếng hiện đều ảm đạm, một phần do mức giá kém hấp dẫn, một phần do giá vàng trong nước đang chênh lệch lớn so với giá thế giới.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Sáng nay, giá vàng SJC bán lẻ cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3,9 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.250-21.260 đồng (mua vào) và 21.270-21.280 đồng (bán ra). Nếu so với sáng qua, giá USD tự do hiện tăng 5 đồng.

Các ngân hàng thương mại sáng nay cũng tăng giá USD niêm yết. Vietcombank lúc hơn 10h báo giá USD ở mức 21.235 đồng (mua vào) và 21.285 đồng (bán ra), cao hơn 5 đồng so với sáng qua. Eximbank niêm yết giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 21.220 đồng và 21.290 đồng, tăng 20 đồng so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á đứng ở 1.243 USD/oz, tăng 1 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York. Phiên hôm qua, giá vàng chốt phiên giảm 8,4 USD/oz, còn 1.242 USD/oz.

Đồng USD mạnh lên trong phiên giao dịch hôm qua đã khiến vàng giảm giá 0,7%, rớt khỏi đỉnh giá của hơn 6 tuần là mức 1.255 USD/oz thiết lập vào phiên trước đó.

Sáng nay, tỷ giá USD so với một rổ tiền tệ chủ chốt đang ở gần mức cao nhất trong 1 tuần. Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo ở mức hơn 1,26 USD/Euro từ mức hơn 1,27 USD/Euro vào sáng hôm qua.

Theo hãng tin Reuters, giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin kinh tế phát đi từ Trung Quốc, châu Âu và Mỹ trong ngày hôm nay để xác định tình trạng sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu. Gần đây, triển vọng xấu đi của kinh tế toàn cầu đã giúp giá vàng hồi phục mạnh.

Tuy vậy, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua bán ra 0,3% khối lượng nắm giữ, giảm mức nắm giữ còn 749,9 tấn. Đây là mức nắm giữ thấp nhất của quỹ này kể từ cuối năm 2008. Dù có một số phiên mua ròng thời gian gần đây, bán ra vẫn đang là xu hướng chủ đạo của quỹ “đại gia” này.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021