Published On: Thu, Aug 21st, 2014

Giá vàng SJC giảm xuống thấp nhất hai tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng miếng hiện chỉ còn quanh 36,5 triệu đồng/lượng và cao hơn thế giới 3,5 triệu đồng.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, rơi xuống thấp nhất trong nửa tháng qua do lực bán gia tăng sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới đây của Ủy ban thị trường mở Mỹ (FOMC) được công bố. Trong nước, giá vàng SJC cũng rơi xuống thấp nhất trong hai tháng qua.

Biên bản cuộc họp chính sách mới đây của FOMC được công bố hôm qua với nhiều đánh giá tích cực của các quan chức Fed về thị trường lao động Mỹ. Điều này không khỏi khiến các nhà đầu tư lo ngại việc Fed có thể sớm nâng lãi suất đồng USD hơn dự kiến ban đầu.

Trong khi đó, đồng USD tiếp tục mạnh lên so với các đồng tiền mạnh khác trên thế giới. Chỉ số đồng đô la Mỹ, được tính so với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng lên cao nhất trong 11 tháng qua do nhu cầu mua vào đồng USD để trú ẩn gia tăng trong bối cảnh những căng thẳng địa chính trị cao gần đây. Đồng USD mạnh là một yếu tố cơ bản giảm giá cho ngành hàng hóa nguyên liệu, bao gồm cả kim loại quý.

Hệ quả là đóng cửa phiên giao dịch hôm qua trên thị trường Mỹ, giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm tới 6,50 USD xuống còn 1.290,20 USD/oz. Giá vàng giao ngay cũng để mất thêm 5,90 USD, đóng cửa ở mức 1.289,75 USD/oz. Đây là mức giá thấp nhất của kim loại quý này kể từ ngày 6/8 đến nay.

Đà giảm của vàng vẫn kéo dài trong sáng nay (21/8 – giờ Việt Nam) dù mức độ có nhẹ hơn. Theo đó, thời điểm 8 giờ 20 sáng nay, giá vàng giao ngay thế giới đã rơi xuống còn 1.289 USD/oz.

Theo các nhà phân tích, áp lực giảm giá vẫn đang đè nặng lên vàng. Hiện các nhà đầu tư đang hướng mối quan tâm tới cuộc họp thường niên của Fed Kansas City sẽ diễn ra vào hôm nay (21/8) tại Jackson Hole, Wyoming để nắm bắt rõ hơn động thái chính sách của Fed trong thời gian tới. Theo kế hoạch, Chủ tịch Fed Janet Yellen và Chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ có bài phát biểu tại cuộc họp này.

Bên cạnh đó, đồng USD vẫn đang trong xu hướng mạnh lên. Nguyên nhân do đồng tiền này đã nổi lên như một tài sản tích lũy được ưa thích để phòng ngừa lại rủi ro địa chính trị trong bối cảnh kinh tế Mỹ phục hồi tích cực và rất có thể Fed sẽ sơm nâng lãi suất.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm giá của vàng trong ngắn hạn ngày càng rõ nét hơn. Hiện ngưỡng kháng cự đầu tiên của vàng là tại 1.300,00 USD và sau đó là 1.304,90 USD. Trong khi ngưỡng hỗ trợ đầu tiên tại 1.289,00 USD và sau đó là 1.281,00 USD.

Ảnh hưởng từ thị trường vàng thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (21/8), giá vàng SJC trong nước tiếp tục mất thêm 50.000 đồng/lượng, giảm xuống sát 36,5 triệu đồng/lượng sau khi đã để mất 30.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 2 tháng qua.

Diễn biến giá vàng SJC trong nước 3 tháng qua (Nguồn: DOJI)

Diễn biến giá vàng SJC trong nước 3 tháng qua (Nguồn: DOJI)

Cụ thể, thời điểm 8 giờ 20 sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn báo giá mua bán vàng miếng SJC trên thị trường TP.HCM ở mức 36,43 – 36,55 triệu đồng/lượng, còn tại Hà Nội và một số địa phương khác là 36,43 – 36,57 triệu đồng/lượng; giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối giờ chiều qua.

Trong khi đó, hiện giá mua bán vàng SJC của Tập đoàn DOJI chỉ ở mức 36,48 – 36,52 triệu đồng/lượng, cũng giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối giờ chiều qua.

Tuy nhiên đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới. Vì thế, hiện chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước với giá vàng thế giới quy đổi tiếp tục được nới rộng lên 3,5 triệu đồng/lượng.

Theo Thời báo ngân hàng

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021