Published On: Sat, Aug 30th, 2014

Giá vàng SJC hầu như “đứng im” trước kỳ nghỉ lễ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 30/8, phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ, giá vàng SJC hầu như “đứng im” trong bối cảnh giá vàng thế giới đi xuống. Theo đó, giao dịch trên thị trường cũng không có nhiều khởi sắc.

Lúc 9h30 sáng nay 30/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,45 triệu đồng/lượng – 36,48 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Với mức giá này, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,41 triệu đồng/lượng – 36,53 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vì giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi so với chốt phiên hôm qua nên khoảng cách chênh lệch với giá vàng thế giới duy trì ở mức 3,5 triệu đồng/lượng. Và tính chung tuần giao dịch này, giá vàng SJC chỉ tăng có 10.000 đồng/lượng.

Sáng thứ 7 tuần trước 23/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,46 triệu đồng/lượng – 36,48 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Giao dịch vàng kém sôi động.

Giao dịch vàng kém sôi động.

Trên thị trường thế giới, chứng khoán Mỹ tăng dẫn tới giá vàng giảm nhẹ trong phiên chốt tuần. Cụ thể, giá vàng giao tháng 12 tại sàn Comex (New York) giảm 0,2%, xuống 1.287,4 USD/ounce.

Tại sàn Kitco, giá vàng giao ngay đứng tại 1.287,2 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đóng cửa phiên trước.

Tuy nhiên, tính chung cả tháng 8, giá vàng kỳ hạn vẫn tăng 0,4% do căng thẳng tại Ukraine thúc đẩy nhu cầu tài sản an toàn. Trong khi tháng 7 trước đó, giá giảm tới 3,4%.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần tới từ 1/9- 5/9/2014

Thị trường vàng vật chất tại châu Á bắt đầu xuất hiện lực mua vào, dù vẫn còn khá yếu. Chênh lệch giá vàng thỏi Hồng Kông so với giá giao ngay tại London là 80 cent đến 1,1 USD/ounce, chênh lệch giá tại Singapore là 80 cent đến 1 USD/ounce. Riêng giá vàng thỏi tại Tokyo, Nhật Bản tương đang với giá tại London.

Chỉ số S&P 500 hôm 29/8 tăng trước số liệu kinh tế tích cực đã thúc đẩy nhà đầu tư mua vào.

Thị trường vàng hầu như phớt lờ tin tức cho thấy căng thẳng leo thang tại Ukraine và việc Anh nâng mức cảnh báo về nạn khủng bố quốc tế trước khả năng tấn công theo kế hoạch tai Syria và Iraq.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021