Published On: Sat, Mar 5th, 2016

Giá vàng SJC ngày 05/03 quay đầu giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 05/03 sáng nay giảm 140.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua cùng nhịp với đà giảm của vàng thế giới còn 1.259 USD/oz.

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng SJC giảm giá ở cả hai chiều mua vào – bán ra so chốt phiên 4/3.

Cụ thể, giá vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 33,63 triệu đồng/lượng (mua vào); 33,93 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán lẻ ở mức 33,83 triệu đồng/lượng. Giá mua vào được niêm yết 33,73 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào tại Hà Nội là 100.000 đồng/lượng; tại TP HCM ở mức 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại PNJ sáng 17/11/2015 | Gia vang hom nay tai HCM và Da Nang

Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần tới: 07/03 – 13/03

Trên thị trường thế giới, giá vàng chững lại và đảo chiều giảm giá sau khi đã tăng lên 1.280 USD/oz – mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm qua. Giá vàng giảm do ảnh hưởng từ số việc làm tháng 2 của Mỹ mới được công bố tăng hơn dự kiến với 242.000 việc làm mới, cao hơn so với dự đoán 195.000 việc làm. Điều này cho thấy thị trường lao động tăng trưởng vững chắc, làm giảm lo ngại nền kinh tế Mỹ nhưng lại khiến thị trường gia tăng đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất.

Hiện giá vàng giao ngay đã giảm 20 USD xuống còn 1.259 USD/oz; Trong khi đó, giá vàng giao tháng 4 lại tăng lên 1.270 USD/oz. Nếu tính theo tỷ giá ngoại tệ trung tâm ngày hôm nay, giá vàng thế giới chỉ tương đương ở mức 33,20 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 73.000 đồng/lượng./.

6h10′ Vàng vẫn duy trì đà tăng sau khi báo cáo việc làm của Mỹ vượt quá dự báo

Vàng vẫn giữ được đà tăng 2% của phiên trước đó vào hôm ngày thứ Sáu do nhu cầu đầu tư đang mạnh đã hỗ trợ cho quý kim vàng phục hồi từ mức sụt giảm mạnh trong bối cảnh Hoa Kỳ dữ liệu biên chế dự báo, đánh đập.

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại 1.265,15 USD/oz, tăng 0,1%.

Trước đó, vàng chạm mức cao nhất trong 13 tháng, đã tăng gần 20% trong năm nay do quan ngại kinh tế, gây ra biến động trên thị trường chứng khoán và giá dầu, đồng thời làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Chính nguyên nhân này đã làm dấy lên hứng thú đầu tư, tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng thậm chí sau khi dữ liệu việc làm được công bố.

Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, tăng gần 5 tấn vào hôm thứ năm, dữ liệu từ các quỹ cho thấy, tổng dòng vốn bơm vào quỹ đã tăng lên 151 tấn trong năm nay, so với 52 tấn trong cùng kỳ năm 2015.

Hứng thú đầu tư vào vàng tăng lên bởi những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu, mà có thể làm mất kỳ vọng rằng Fed sẽ tiếp tục gia tăng lãi suất mới. Fed đã cho biết việc gia tăng lãi suất sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu.

Theo số liệu của Bộ Lao Động cho biết hôm thứ Sáu rằng số việc làm của Mỹ đã tăng mạnh trong tháng hai, đây là dấu hiệu rõ nhất về sức mạnh của thị trường công việc mà hơn nữa có thể giảm bớt lo ngại về việc nền kinh tế đang đi vào suy thoái.

Con số việc làm phi nông nghiệp tăng 242.000 việc làm trong tháng trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 8 năm qua tại 4,9%.

“Dữ liệu là tất cả về động thái của Fed trong tương lai và những dữ liệu phát hành đã xác nhận rằng Fed không thất bại với chiến lược của họ,” giám đốc phân tích thị trường Ava Triển của Naeem Aslam nói.

“Bây giờ trọng tâm chính của thị trường là cuộc họp sắp tới của Fed trong thời gian một vài tuần nữa, và họ sẽ nhận xét về tăng trưởng kinh tế như thế nào. Đây sẽ là yếu tố quan trọng để xác định con đường gia tăng lãi suất của Fed.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 1.1% tại 15,39 USD/oz, trong khi bạch kim đã tăng 1,2% tại 957,74 USD/oz và palladium tăng 1,7% tại 549,00 USD/oz.

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021