Published On: Thu, Jan 7th, 2016

Giá vàng SJC ngày 07/01 tăng 60.000 đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

So với chốt phiên trước, giá vàng SJC  sáng 07/01 tăng 60.000 đồng/lượng. Vàng thế giới tăng mạnh lên mức 1.092 USD/oz.

Sáng nay (7/1), mở cửa giao dịch, giá vàng SJC trong nước tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 6/1.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 32,67 – 32,95 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 32,83 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 32,89 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM không có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch 60.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch giảm còn 280.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh bởi chỉ số USD bất ngờ giảm sau khi biên bản họp chính sách tháng 12 của Fed được công bố, điều này làm dấy lên lo ngại lạm phát tại Mỹ tiếp tục ở mức thấp.

Bên cạnh đó, giá vàng tăng còn do tác động từ những lo ngại về kinh tế Trung Quốc, cũng như căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và Trung Đông. Thực tế này đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm phiên thứ 5 liên tiếp.

Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên mức 1.092 USD/oz; Giá vàng giao tháng 2 tăng tương đương 1,3%, lên 1.091 USD/oz. Mức giá này cao nhất trong hơn 1 tháng qua và là phiên tăng thứ 3 liên tiếp.

So sánh với giá vàng trong nước, giá vàng thế giới thấp hơn 3,42 triệu đồng/lượng sau khi quy đổi theo tỷ giá ngoại tệ bằng 29,53 triệu đồng/lượng./.

6h10′ Vàng chạm mức cao nhất trong 7 tuần cao do những quan ngại về Trung Quốc làm tổn thương thị trường chứng khoán

Giá vàng đã đạt mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua vào hôm thứ tư, phiên tăng giá thứ ba liên tiếp do những quan ngại về nền kinh tế Trung Quốc đã kéo thị trường chứng khoán rớt điểm, trong khi những căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên và Trung Đông.

Vàng giao ngay đã tăng 1,5% và niêm yết tại 1.093,62 USD/oz, sau khi chạm mức 1.095,30 USD, mức cao nhất kể từ ngày 16/11. Giá vàng giao tháng 2 tăng 1.3% đóng cửa tại 1.091,90 USD/oz trước khi biên bản cuộc họp của Fed được phát hành.

Vàng đã giữ vững đà tăng tăng sau khi biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed được công bố cho thấy các nhà hoạch định chính sách quan ngại rằng lạm phát có thể trở nên nguy hiểm ở mức thấp.

“Biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed đã cung cấp cho thị trường chút sáng cho đến lần tăng lãi suất tiếp theo trong năm 2016,” Tai Wong, giám đốc của cơ sở và giao dịch các kim loại quý tại BMO Capital Markets ở New York cho biết thêm rằng nếu không có bất kỳ thông tin nào về việc tăng lãi suất thì vàng vẫn có thể giữ vững mức trần của mình.

“Tuy nhiên, khả năng cân bằng của chính sách tiền tệ với các tác động kinh tế của một động thái kinh tế bất ngờ vẫn không đối xứng.”

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm nữa trong năm nay mặc dù số lần tăng lên vẫn còn được tranh cãi.

Chứng khoán thế giới đã giảm xuống trong ngày thứ 5 khi Trung Quốc làm tăng quan ngại về nền kinh tế của mình bằng cách phá giá đồng nhân dân tệ, và vụ thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên càng làm tăng thêm những quan ngại về địa chính trị.

“Căng thẳng địa chính trị cùng với thị trường toàn cầu bán tháo đang kích hoạt động thái này,” Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường tại Ava Thương cho biết.

Bắc Triều Tiên cho biết họ đã thử nghiệm thành công một thiết bị hạt nhân hydro thu nhỏ vào ngày thứ tư, điều này như một hồi chuông cảnh báo cho Nhật Bản và Hàn Quốc.

“Một số quan ngại rủi ro đã thúc đẩy các luồng tư an toàn vào thị trường vàng,” nhà phân tích của Societe Generale – Robin Bhar nói. “Nhu cầu vật chất khá mạnh khi giá vàng ở mức thấp hơn.”

Đồng đô la Mỹ chuyển hướng tiêu cực sau khi biên bản cuộc họp của Fed được phát hành.

Vàng đã phá vỡ trên một mức độ biểu đồ quan trọng tại 1.088 USD, điều này có thể chỉ ra giá vàng đã chạm đáy cho đến thời điểm bây giờ sau khi hai lần hồi phục từ vùng 1.045 USD trong tháng 12, các nhà phân tích cho biết.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,4% tại 14,02 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 1,5% tại 874,75 USD/oz và palladium giảm 4,8% tại 508,50 USD/oz, giảm mạnh nhất trong 4 tháng qua.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021