Published On: Mon, Dec 7th, 2015

Giá vàng SJC ngày 07/12 giảm nhẹ phiên đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 8h30’ Giá vàng SJC trong nước giảm 20.000 đồng/oz so với chốt phiên tuần trước trong khi giá vàng thế giới tăng trở lại 1.086 USD/oz.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này (7/12), giá vàng SJC trong nước đang ở mức 33,23 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 5/12.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 32,98 – 33,23 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,12 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,18 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội đang là 60.000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 250.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay giảm nhẹ trong 2 ngày cuối tuần từ mức 1.086 USD/oz về mức 1.084 USD/oz. Tuy nhiên hiện giá vàng đã tăng trở lại mức 1.086 USD/oz.

Theo tỷ giá ngoại tệ sáng nay, giá vàng thế giới hiện tương đương 29,34 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 3,89 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia phân tích, giá vàng trong tuần này sẽ có chiều hướng tăng sau nhiều phiên giảm liên tiếp. Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ diễn ra vào ngày 16/12 tới, xem xét và quyết định việc tăng lãi suất. Theo dự báo của nhiều chuyên gia và nhà đầu tư, FED sẽ nâng lãi suất trong đợt họp chính sách lần này. Nếu điều đó đúng như dự báo, giá vàng sẽ chịu áp lực mạnh.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco được thực hiện với các nhà phân tích kỹ thuật, kinh doanh kỳ hạn, ngân hàng đầu tư trên Wall Street về giá vàng trong tuần tới, có tới 58% cho rằng giá sẽ tăng. Các chuyên gia trong khảo sát của Main Street cũng có kết quả 58% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 35% dự đoán giá sẽ giảm, chỉ có 8% dự báo giá vàng sẽ đi ngang./.

Giá vàng thế giới sáng đầu tuần  đang giao dịch gần mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, nhờ vào sự hỗ trợ từ các hoạt động mua bù bán sau khi dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ mạnh mẽ củng cố trường hợp tăng lãi suất của Fed vào tuần tới.

Vàng giao ngay giảm 0.3% giao dịch tại 1.083,61 USD/oz, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất của phiên trước tại 1.088,70 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 16/11. Kim loại màu vàng đã tăng 2,3% vào hôm thứ Sáu sau khi sụt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tuần qua của hồi đầu tuần trước.

Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy báo cáo việc làm phi nông nghiệp Mỹ đã tăng 211,000 việc làm trong tháng trước, và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong vòng 7,5 năm tại 5,0%. Dữ liệu việc làm của tháng 9 và tháng 10 đã được sửa đổi tăng thêm 35.000 việc làm so với báo cáo trước đó.

Các dữ tích cực đã loại bỏ mọi nghi ngờ về việc tăng lãi suất có thể xảy ra tại cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed vào ngày 15-16.

Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua trong tuần trước do kỳ vọng tăng lãi suất. Nhưng chính những số liệu việc làm tích cực đã kích hoạt một đợt mua bù bán.

Vị thế bán của các nhà đầu cơ vàng đang ở mức cao kỷ lục, theo số liệu mới nhất của chính phủ Mỹ vào thứ Sáu.

Ngân hàng hàng đầu của phố Wall kỳ vọng Fed sẽ duy trì một tốc độ tăng lãi suất chậm chạp vào năm 2016 sau lần tăng đầu tiên tăng vào cuối tháng này, theo một cuộc thăm dò của Reuters tiến hành vào hôm thứ Sáu.

Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen đưa có bằng chứng về sức khỏe thị trường lao động Mỹ bà muốn để tăng lãi suất chuẩn cho lần đầu tiên trong một thập kỷ trong tháng này.

Hiện một trạng thái “tạm lắng tạm thời” đang chiếm ưu thế trong thị trường tài chính về lần tăng lãi suất đầu tiên của Mỹ trong gần một thập kỷ qua, mà được dự kiến sẽ xảy ra vào cuối tháng này, theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cho biết trong báo cáo mới nhất của mình.

Ở những nơi khác, các đền thờ Hindu giàu nhất trên thế giới có thể sớm giải cứu các kế hoạch của Thủ tướng Ấn Độ – Narendra Modi để tái chế hàng tấn vàng đang không sử dụng và cắt giảm việc nhập khẩu mà có thể làm tổn thường nền kinh tế.

Ấn Độ đang có kế hoạch cấm nhập khẩu đồ trang sức vàng 24-carat nhằm kiềm chế sự lạm dụng của các hiệp định thương mại tự do với các nước châu Á, theo tờ báo DNA báo cáo vào hôm thứ Sáu.

Tại thị trường trong nước, Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này (7/12), giá vàng SJC trong nước đang ở mức 33,23 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 5/12.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 32,98 – 33,23 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,12 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,18 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội đang là 60.000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 250.000 đồng/lượng.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021