Published On: Fri, Jan 8th, 2016

Giá vàng SJC ngày 08/01 trên đà tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

8h30′ sáng ngày 08/01, vàng SJC bán ra tại TPHCM 33,09 triệu đồng/lượng, tăng 140.000 đồng/lượng so hôm qua.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (8/1), công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán vàng SJC tại TPHCM 32,79-33,09 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 32,79-33,11 triệu đồng/lượng.

So với giá chốt phiên chiều qua (32,67-32,95 triệu đồng/lượng), hiện vàng SJC tăng 120.000 đồng/lượng chiều mua vào, tăng 140.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Chênh giá mua – bán tại TPHCM là 300.000 đồng/lượng, tại Hà Nội là 320.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tại phiên châu Á đang là 1.106 USD/oz, tăng 14 USD so với cùng thời điểm sáng qua. Quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá 22.540 đồng/USD, vàng thế giới đang tương đương 30,03 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 3,06 triệu đồng/lượng./.

6h10′ Vàng tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng qua trong phiên tăng giá thứ tư liên tiếp

Giá vàng tiếp tục tăng giá trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, vượt lên trên mốc  1,100.00 USD/oz, và chạm mức cao nhất trogn 2 tháng qua. Nhu cầu mua vàng dự trữ, trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới giảm mạnh và bất ổn địa chính trị, là điểm nổi bật trong tuần này. Quan trọng hơn, các điểm kỹ thuật ngắn hạn cho vàng cũng đã được cải thiện rõ rệt trong tuần này, nhờ vào hoạt động mua bù bán.

Giá vàng giao tháng 2 tăng 16,40 niêm yết tại 1.108,30 USD/oz.

Thị trường chứng khoán thế giới đang chịu áp lực bán tháo trong tuần này do giới thương nhân và các nhà đầu tư vẫn còn nhiều quan ngại. Thị trường chứng khoán Trung Quốc chỉ giao dịch 1 giờ trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, giảm 7%, và sau đó thị trường bị tắt nghẽn trong suốt thời gian còn lại của phiên. Đây là lần thứ 2 trong tuần sàn chứng khoán Trung Quốc đã bị đình trệ bởi tắt nghẽn. Các nhà đầu tư châu Á cũng bị hoảng sợ khi cơ quan tiền tệ của Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ một lần nữa. Việc bán tháo chứng khoán ở Trung Quốc nhanh chóng lan rộng khắp châu Á, bao gồm Nhật Bản, Hồng Kông và thị trường chứng khoán Úc. Thị trường chứng khoán châu Âu cũng chịu nhiều áp lực bán tháp vào hôm thứ Năm.

Chỉ số chứng khoán Mỹ cũng giảm mạnh vào hôm thứ năm và xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua. Giá dầu thô Nymex thô giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm tại 32,00 USD/thùng vào hôm thứ Năm, càng khiến cho thị trường quan ngại. Giá dầu thô Brent cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm qua.

Bên cạnh đó, Bắc Triều Tiên công bố vào hôm thứ Tư rằng đã thử nghiệm thành công một quả bom hydro cũng khiến cho thị trường càng lo sợ. Tuy nhiên, theo các nguồn tin tình báo phương Tây cho biết vụ nổ được phát hiện không đủ lớn để là một trái bom H-Bomb. Căng thẳng ở Trung Đông vẫn ở mức cao trong tuần này khi Saudi Arabia cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran sau Saudi Arabia xử tử một giáo sĩ chủ chốt của Iran đã tạo nên làn song biểu tình và tấn công Đại sứ quán của Saudi.

Dữ liệu kinh tế Mỹ phát hành vào hôm thứ năm đã không nhiều tác động lên các kim loại quý, như đã từng xảy ra. Hiện với rất nhiều vấn đề quan ngại trên thị trường nên các thương nhân và nhà đầu tư ít tập trung vào báo cáo việc làm của Mỹ vào hôm thứ Sáu, đây là báo cáo kinh tế Mỹ quan trọng nhất của tháng. Báo cáo việc làm phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ này dự kiến ​​sẽ tăng 210.000 việc làm trong tháng 12. Tuy nhiên, số liệu việc làm có thể có tác động lớn trên nhiều thị trường.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021