Published On: Thu, Mar 17th, 2016

Giá vàng SJC ngày 17/03 tăng mạnh 200.000 đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 17/03 ,lúc 8h30 sáng nay tăng mạnh 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước theo niêm yết tại các công ty kinh doanh vàng bạc.

Hiện giá vàng SJC đang có mức bán ra 33,90 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 33,65 triệu đồng/lượng theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn. Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,70 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,80 triệu đồng/lượng.

Do cùng tăng mức giá mua vào và bán ra nên mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM không có thay đổi nhiều so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch vẫn giữ 100.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch giảm về mức 250.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay - Giá vàng SJC

Giá vàng thế giới tăng vọt sau phiên họp chính sách 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) với quyết định: Ngân hàng trung ương Mỹ giữ nguyên lãi suất khi FED nhận định kinh tế Mỹ tiếp tục đối mặt với những rủi ro từ kinh tế toàn cầu bất ổn. Sau quyết định này, chỉ số USD giảm thấp so với các đồng tiền chủ chốt là yếu tố tác động tích cực giá vàng tăng.

Theo đó, giá vàng giao ngay đã tăng vọt từ mức 1.231 USD/oz lên mức 1.260 USD/oz; Giá vàng giao tháng 4 cũng tăng mạnh từ 1.229 USD/oz lên 1.250 USD/oz. Quy đổi theo tỷ giá ngoại tệ sáng nay, giá vàng thế giới tương đương với mức 33,18 triệu đồng/lượng, chênh lệch thấp hơn giá vàng SJC 720.000 đồng/lượng./.

Giá vàng thế giới ngày 17/03

Giá vàng tăng 2% lên ngưỡng 1.260 USD/oz vào hôm thứ Tư sau khi Fed cho biết rằng Hoa Kỳ tiếp tục phải đối mặt với những rủi ro do nền kinh tế toàn cầu không ổn định, tuyên bố này của Fed đã đè nặng lênđồng đô la.

Vàng giao ngay đã tăng 2,3% đóng cửa tại 1.260,61 USD/oz, sau khi giảm 0.4% xuống còn 1.226,87 USD trước khi có tuyên bố của Fed. Giá vàng kỳ hạn giao tháng tư đã giảm 0,1% niêm yết tại 1.229,80 USD/oz trước khi Fed đưa ra tuyên bố.

Giá vàng hôm nay ,, giá vàng mới nhất , giá vàng

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ giữ lãi suất ổn định sau cuộc họp hai ngày của mình, như mong đợi. Tuy nhiên, những dự báo mới từ các nhà hoạch định chính sách cho thấy họ dự kiến lãi suất sẽ được tăng 2/4 điểm vào cuối năm nay.

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống thấp hơn sau khi tuyên bố Fed, giảm 0,6% so với các loại tiền tệ chính khác, đầy là một yếu tốt hỗ trợ cho kim loại màu vàng.

Những biến động trên thị trường chứng khoán và giá dầu, các dữ liệu kinh tế trái chiều nhau, và những quan ngại về tăng trưởng toàn cầu đã kiềm chế kỳ vọng tăng lãi suất thêm nữa, và đẩy vàng tăng hơn 17% trong năm nay.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã được dự kiến ​​sẽ giữ mức lãi suất ngắn hạn không thay đổi trong khi có tín hiệu rằng việc gia tăng lãi suất không phải quá xa vời, miễn là thị trường việc làm và lạm phát tiếp tục được cải thiện thì lãi suất sẽ được nâng lên.

Vàng rất nhạy cảm với triển vọng lãi suất tăng cao, do nó nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Đồng USD tăng hồi đầu phiên do số liệu cho thấy mức lạm phát cơ bản của Mỹ tăng coa hơn kỳ vọng trong tháng 2, và chỉ số nhà ở của Mỹ của cao hơn dự đoán.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, cho biết lượng của quỹ đã tăng 2,1 tấn vào hôm thứ Ba, sau khi quỹ báo cáo dòng chảy ra hàng ngày lớn nhất kể từ đầu tháng 12 vào hôm thứ Hai.

Tại thị trường kim loại quý khác, bạc cũng tăng lên cao hơn và tăng 1,9% đóng cửa tại 15,55 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 2.2% tại 975,90 USD và palladium tăng 1,9% chốt phiên tại 575,50 USD/oz.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021