Published On: Mon, Nov 23rd, 2015

Giá vàng SJC ngày 23/11 giảm, chênh lệch tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

8h00′ sáng ngày 23/11, Giá vàng SJC bán ra giảm còn 33,37 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 4,23 triệu đồng/lượng.

>> Xem thêm:Bảng giá vàng SJC hôm nay

Mở cửa phiên giao dịch tuần này, vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán tại TPHCM 33,13-33,37 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 33,13-33,39 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên tuần trước, hiện giá vàng SJC giảm 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán.

Chênh giá mua – bán thời điểm này là 240.000 đồng tại TPHCM và 260.000 đồng tại Hà Nội.

Giá vàng thế giới tại phiên châu Á đang là 1.075 USD/oz, giảm 4 USD so với cuối tuần trước. Quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá 22.500 đồng/USD, vàng thế giới đang tương đương 29,14 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 4,23 triệu đồng/lượng.

Dự báo về xu hướng giá vàng thế giới tuần này, theo khảo sát của Kitco News, giá vàng vẫn chịu áp lực từ đà tăng trưởng ổn định của đồng USD và kỳ vọng vào việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới đây. Đa số các nhà đầu tư bán lẻ cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm giá của tuần trước. 56% các nhà đầu tư bán lẻ bày tỏ tâm lý khá tiêu cực đối với kim loại vàng trong ngắn hạn. Chỉ 34% các nhà đầu tư dự đoán rằng vàng sẽ tăng giá, còn lại 10% có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần này./.

6h30′ Giá vàng thế giới dao động mức thấp nhất trong vòng 6 năm trở lại

Vàng đang bị mắc kẹt ở gần mức thấp nhất trong vòng gần 6 năm qua trong phiên giao dịch đầu tuần, do đồng đô la tăng trưởng mạnh mẽ và ý kiến ​​lạc quan của các quan chức Fed về việc tăng lãi suất Mỹ vào tháng tới.

Giá Vàng giao ngay đã giảm 0,3% và giao dịch tại 1.074,91 USD/oz, mở rộng thêm chuỗi sụt giảm 0,4% của hôm thứ sáu. Kim loại màu vàng đã giảm xuống mức 1.064,95 USD trong tuần trước, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong năm nay đã càng tăng lên nhiều hơn kể từ khi báo cáo việc làm của Mỹ hồi đầu tháng khá tốt, đã đẩy các kim loại quý lao dốc ào ạt.

Lãi suất tăng lên cao hơn có xu hướng đè nặng lên vàng, khi chúng nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không có lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng USD.

Kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng tới càng được củng cố khi chủ tịch Fed tại bang San Francisco – ông John Williams cho biết vào hôm thứ 7 rằng lãi suất sẽ được tăng lên khi các nhà hoạch định chính sách họp trong tháng tiếp theo, miễn là dữ liệu kinh tế không đang thất vọng.

Fed nên “sớm” sẵn sàng tăng lãi suất do ngân hàng trung ương Mỹ tự tin rằng lạm phát ở mức thấp sẽ tăng trở lại và việc làm phát triển ổn định, William Dudley, chủ tịch Fed tại New York, cho biết vào hôm thứ Sáu.

Đồng Đôla đang giao dịch gần mức cao nhất trong vòng 7 tháng qua so với các loại tiền tệ khác vào hôm thứ hai, và điều này cũng đè nặng lên thị trường vàng.

Đồng USD tăng mạnh khiến cho giá vàng tình theo đồng USD trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới, cho biết cổ phiếu của hãng đã giảm 0,18% xuống còn 660,75 tấn vào hôm thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008.

Quỹ Hedge và các nhà quản lý tiền tệ đã chuyển sang vị thế giảm giá đối với vàng COMEX trong tuần kết thúc ngày 17/11, khi giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 6 năm qua, theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ sáu.

Tại thị trường trong nước, Mở cửa phiên giao dịch tuần này, vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán tại TPHCM 33,13-33,37 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 33,13-33,39 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên tuần trước, hiện giá vàng SJC giảm 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán.

Chênh giá mua – bán thời điểm này là 240.000 đồng tại TPHCM và 260.000 đồng tại Hà Nội.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021