Published On: Wed, Dec 23rd, 2015

Giá vàng SJC ngày 23/12 đảo chiều giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC sáng 23/12 lúc 8h15′ , giá bán lẻ vàng miếng tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 32,80 – 33,08 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI điều chỉnh giá mua – bán vàng SJC tại Hà Nội giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước, xuống ngưỡng 32,94 – 33,00 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM không có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch là 60.000 đồng/lượng, trong khi tại TP HCM mức chênh lệch là 280.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại BTMC ngày hôm nay
Quyết định tăng lãi suất đồng USD lên mức 0,25% – 0,5% mới đây của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã khiến nhiều nhà đầu tư bán tháo vàng và khiến giá vàng giảm liên tiếp. Tính từ đầu năm 2015 tới nay, giá vàng đã giảm hơn 9%./.Trên thị trường thế giới, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 trên sàn Comex đêm qua “bốc hơi” 7,20 USD/ounce, xuống còn 1.073,40 USD/ounce. Quy đổi ra tiền đồng Việt Nam, giá vàng thế giới hiện tương đương 29 triệu đồng/lượng.

6h10′ Vàng ổn định sau 2 phiên tăng giá liên tiếp do đồng USD suy yếu

Vàng đang giao dịch gần mức 1.080 USD/oz vào hôm thứ Ba sau khi tăng giá trong 2 ngày liên tiếp, nhờ vào đồng USD suy yếu mặc dù vẫn không chắc về tốc độ tăng lãi suất của Mỹ.

Kim loại đã tăng 3% kể từ khi chạm mức thấp nhất trong gần sáu năm qua vào tuần trước sau khi Fed công bố lần tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.

Giá vàng giao ngay niêm yết tại 1.077,61 USD/oz, ít thay đổi so với mức chốt phiên hôm thứ hai tại 1.078,06 USD, trong khi giá vàng giao tháng 2 giảm 3,20 USD đóng cửa tại 1.077,40 USD.

Lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ mặt hàng phi lãi suất như vàng, trong khi thúc đẩy đồng đô la. Những kỳ vọng rằng lãi suất sẽ được tăng lên đã đẩy vàng giảm 9% trong năm 2015, mặc dù quý kim vàng trông khá ổn định vào cuối năm nay.

Các quỹ đầu tư đã tăng vị thế bán lên mức kỷ lục mới trong tuần mà Fed tăng lãi suất và đã giảm tiếp xúc tiêu cực của họ trong những ngày gần đây, Saxo Bank cho biết trong một ghi chú.

“Khi đến gần cuối năm, thanh khoản sẽ ít hơn vì mọi người đóng cửa để nghỉ lễ,” nhà phân tích của ABN Amro – Georgette Boele nói. “Một xu hướng phổ biến trên thị trường là bán đồng euro, mua đồng đô la, và bán vàng.”

“Đồng đô la đang bị đè nặng bởi mộ ít áp lực… đó là một yếu tố tích cực cho vàng.”

Đồng USD giảm 0,3% so với đồng euro vào hôm thứ ba nhưng vẫn suy trì phạm vi giao dịch cơ ban của mình, với các đại lý ngày càng tự tin loại bỏ những động thái dịch chuyển lớn trước khi kết thúc năm do sản lượng sút kém.

Thương nhân đang chú ý theo dõi dữ liệu GDP của Mỹ để tìm manh mối mới về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ. Fed đã liên kết với tốc độ tăng lãi suất trong tương lai với sức khỏe nền kinh tế Mỹ.

Trong khi vàng đã thu hút được hỗ trợ từ việc cổ phần của quỹ tín thác tăng mạnh vào cuối tuần trước, thì các dòng chảy ra của tuần này cho thấy nhà đầu tư vẫn rất thận trọng.

Tài sản SPDR Gold Shares (GLD) tăng gần 19 tấn vào hôm thứ Sáu, mức tăng lớn nhất trong 4 năm qua, nhưng sau đó đã giảm 3 tấn vào hôm thứ Hai.

Đối với thtị trường kim loại khác, giá bạc đã tăng 0,2% tại 14,29 USD/oz, trong khi bạch kim đã giảm 0,3% đóng cửa tại 870,75 USD và palladium tăng 1% lên đến 553,75 USĐ.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021