Published On: Mon, Jan 25th, 2016

Giá vàng SJC ngày 25/01 ổn định phiên đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng sáng nay  25/01 ít biến động còn các chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này có khả năng tăng giá.

lúc 8h15 sáng 25/1, vàng miếng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá bán lẻ ở mức 32,64 triệu đồng/lượng, giá mua vào được công bố là 32,91 triệu đồng/lượng, hầu như không thay đổi so với chốt phiên cuối tuần.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,79 triệu đồng/lượng (mua vào); 32,85 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với phiên trước.

Chênh lệch giá mua – bán vàng ở Hà Nội và TP HCM vẫn duy trì ở mức tương ứng là 60.000 đồng/lượng và 270.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn giữ ở mức ổn định, xoanh quay mốc 1.096,3USD/ounce, theo Kitco News.

Quy đổi ra tiền đồng Việt Nam, giá vàng thế giới hiện tương đương 29,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng trong nước khoảng 3,4 triệu đồng/lượng.

Theo khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News giữa Wall Street và Main Street, đa số các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần này./.

6h30′ Vàng tăng giá do ít có khả năng Fed tăng lãi suất trong bối cảnh kinh tế toàn cầu trì trệ

Vàng đã tăng giá lên cao hơn vào hôm thứ hai nhờ vào kỳ vọng Fed có thể có ít cơ hội để tăng lãi suất trong năm nay trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu trì trệ.

Vàng giao ngay đã tăng 0,2% giao dịch tại 1.100,06 USD/oz, sau khi tăng gần 1% tuần trước.

Vàng giao tháng hai đã tăng 0,4% lên đến 1.100,60 USD/oz.

Đây là một tín hiệu khá tốt cho vàng mặt hàng phi lãi suất vốn đã giảm hơn 10% vào năm ngoái khi Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong tháng 12.

Ủy ban thị trường mở liên bang sẽ họp vào tuần này và được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất không đổi ở mức 0,25%-0,50% khi các hoạch định chính sách kết thúc cuộc họp của họ vào hôm thứ Tư.

Kỳ vọng lạm phát giảm xuống, cùng với những biến động trên các thị trường toàn cầu khiến thị trường quan ngại về triển vọng của nền kinh tế Mỹ và thế giới.

“Với sự bất ổn trên thị trường tài chính, Fed có thể không có khả năng tăng lãi suất quá nhiều lần trong năm 2016,” Mark To, trưởng nhóm nghiên cứu tại Tập đoàn tài chính Wing Fung của Hồng Kông cho biết.

“Nếu vàng có thể duy trì trên mức 1.100 USD trong những ngày tiếp theo, thì kim loại này có khả năng sẽ phục hồi hơn nữa, thậm chí có thể vượt lên 1.200 USD trong những tháng tới.”

Kỳ vọng lãi suất được tăng lên trong tháng 3 đã bắt đầu mờ dần, và các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự đoán lãi suất có thể sẽ được tăng lên 3 lần trong năm 2016.

Đà tăng của vàng còn được thúc đẩy nhờ vào sự suy yếu của đồng đô la, mặc dù thị trường cổ phiếu tăng lên cao hơn.

Kim loại màu vàng đã được hưởng lợi khi các nhà đầu tư tỏ ra quan ngại đối với tài sản rủi ro và đẩy chứng khoán toàn cầu và dầu thô rớt giá. Quý kim vàng đã đạt đỉnh điểm tại 1.109,20 USD vào tuần trước, mức cao nhất trước đó kể từ ngày 08/1.

Các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ đã tăng cược tăng giá của họ đối với vàng COMEX trong tuần tính đến ngày 19/1, và cũng thúc tăng cược tăng giá đối với bạc lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng, theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ 6.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0.6% lên đến 14,09 USD/oz và palladium tăng 0,3% tại 495,50 USD. Bạch kim tăng 0.5% giao dịch tại 833,76 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, úc 8h15 sáng 25/1, vàng miếng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá bán lẻ ở mức 32,64 triệu đồng/lượng, giá mua vào được công bố là 32,91 triệu đồng/lượng, hầu như không thay đổi so với chốt phiên cuối tuần.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,79 triệu đồng/lượng (mua vào); 32,85 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với phiên trước.

Chênh lệch giá mua – bán vàng ở Hà Nội và TP HCM vẫn duy trì ở mức tương ứng là 60.000 đồng/lượng và 270.000 đồng/lượng.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021