Published On: Wed, Apr 27th, 2016

Giá vàng SJC ngày 27/04 tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 27/04 tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua, giá vàng thế giới tăng 0,3% lên 1.243 USD/oz.

Giá vàng SCJ sáng nay theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn ở mức 33,15 – 33,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với chốt phiên trước, giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán, đồng thời chênh lệch giảm còn 200.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm này, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua bán vàng ở mức 33,17 – 33,24 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá so với cuối phiên trước. Mức chênh lệch duy trì 70.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng trở lại khi chỉ số USD tiếp tục tăng so với đồng euro, sau khi số liệu cho thấy số đơn hàng lâu bền của Mỹ trong tháng 3 không hồi phục như dự đoán. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng vẫn dao động trong biên độ hẹp khi phiên họp chính sách 2 ngày của Fed bắt đầu khai mạc hôm 26/4.

Hiện giá vàng giao ngay tăng lên mức 1.241 USD/oz; Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng tương đương lên 1.243 USD/oz. Theo tỷ giá ngoại tệ, giá vàng thế giới tương đương ở mức 33,44 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC 90.000 đồng/lượng./.

Giá vàng đã tăng trở lại vào hôm thứ ba sau khi dữ liệu hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến ​​đã đẩy đồng USD giảm xuống mức thấp nhất phiên so với đồng euro, nhưng vàng vẫn bị bó hẹp vào trong một phạm vi nhỏ trước khi cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed bắt đầu.

Giá vàng giao ngay tăng 0,3% đóng cửa tại 1.241,66 USD/oz trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 của Mỹ tăng 0,3% niêm yết tại 1.243,40 USD/oz.

Cuộc họp chính sách của Fed kế thúc vào hôm Thứ tư, và được dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định, nhưng các thương nhân sẽ tìm được những manh mối để đánh giá nền kinh tế Mỹ, mà có thể ảnh hưởng đến việc tăng lãi suất vào cuối năm.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Các nhà kinh tế mong đợi Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng Sáu, và sau đó sẽ tăng thêm 1 lần nữa vào cuối năm nay. Nhưng theo kỳ hạn lãi suất của Fed, có vẻ như chỉ có 1 lần tăng lãi suất.

“Các nhà kinh tế của chúng tôi mong đợi lãi suất vẫn không đổi trong tuần này,” chuyên gia phân tích của Standard Chartered – Suki Cooper nói.

“Chúng tôi nghĩ rằng ngày càng có nhiều rủi ro để Fed vẫn duy trì quan điểm chủ hòa, và điều đó sẽ thiết lập một nền tảng khá tích cực cho giá vàng,” bà cho hay. “Nếu tuyên bố của Fed có sắc thái hiếu chiến, và thị trường vật chất vẫn yếu, tôi có thể thấy giá vàng sẽ giảm về phía 1.200 USD trước khi họ bắt đầu tăng lên lại.”

Vàng rất nhạy cảm với việc gia tăng lãi suất, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Kim loại màu vàng đã tăng 17% tính đến thời điểm này trong năm nay, chủ yếu do kỳ vọng rằng Fed sẽ trì hoãn tăng lãi hơn nữa sau lần tăng đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong tháng 12.

“Tôi không tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong vài tháng tới,” ông Stephen Kalayjian, giám đốc chiến lược thị trường của KnowVera nói.

“Với những yếu tố kỹ thuật tăng giá và nền tảng Fed không tăng lãi suất, tôi nghĩ rằng đó là triển vọng hoàn hảo cho vàng để giao dịch ở mức cao hơn trong những tháng tới.”

Đồng USD đã giảm 0,7% so với các  loại tiền tệ sau khi các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền được sản xuất tại Hoa Kỳ hồi phục ít hơn dự kiến ​​trong tháng Ba, cho thấy sự suy thoái trong khu vực nhà máy đã nghiêm trọng hơn.

Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (GLD), đã giảm vào hôm thứ hai.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,5% đóng cửa tại 17,07 USD/oz, bạch kim tăng 0,4% lên đến 1.015,14 USD, và palladium đã giảm 0,04% tại 600,75 USD.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021