Published On: Thu, Jan 28th, 2016

Giá vàng SJC ngày 28/01 tăng thêm 20.000 đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 28/1 tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Hiện giá vàng SJC đang có mức bán ra 32,97 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 32,71 triệu đồng/lượng theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn. Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 32,86 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 32,93 triệu đồng/lượng.

Do cùng tăng mức giá mua vào và bán ra nên mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM không có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch là 70.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch giữ ở mức 260.000 đồng/lượng.

Quyết định của Fed giữ nguyên mức lãi suất đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ cũng như chỉ số USD tiếp tục giảm đẩy giá vàng tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua. Từ đầu tháng 1 này, giá vàng đã tăng 6% trước những biến động trên thị trường chứng khoán và lo ngại kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

Hiện giá vàng giao ngay đang ở mức 1.120 USD/oz; Trong khi đó, giá vàng giao tháng 2 lại giảm về mức 1.115 USD/oz. Theo tỷ giá trung tâm sáng nay, giá vàng thế giới tương đương 29,53 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng JSC 3,44 triệu đồng/lượng./.

6h10′ Vàng trượt xuống từ mức cao nhất trong 12 tuần qua sau khi Fed kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên

Vàng đã giảm xuống từ cao nhất trong vòng 12 tuần qua vào thứ năm, sau khi Fed thừa nhận một nền kinh tế toàn cầu đang đầy thách thức nhưng lại báo hiệu mình không bỏ cuộc tăng lãi suất trong năm nay.

Nhận định chủ hòa của Fed đã đè nặng lên quý kim vàng, mà vốn đang được hỗ trợ bởi bất ổn toàn cầu từ Trung Quốc sang châu Âu.

Vàng giao ngay đã giảm 0,5% giao dịch tại 1.119,69 USD/oz. Kim loại màu vàng đã đạt đỉnh ở 1.127,80 USD vào hôm thứ Tư, mức cao nhất kể từ ngày 3/11. Giá vàng giao tháng 2 đã tăng 0,4% lên đến 1.120 USD/oz.

Sau khi giữ lãi suất Mỹ không thay đổi như mong đợi, các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn trên đà tăng trưởng và một thị trường lao động ổn định bất chấp động thái tăng lãi suất “dần dần”, cho thấy những quan ngại của mình về kiện toàn cầu đã giảm đi nhưng không có khả năng tăng lãi suất trong Tháng 3.

Các nhà đầu tư cũng đang chốt lời trên thị trường vàng sau khi vàng tăng mạnh trong gần đây, Daniel Ang, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures ở Singapore, cho biết. “Tôi nghĩ rằng sự hấp dẫn an toàn của vàng đang giảm dần đi một chút và các nhà đầu tư đang tìm kiếm các tài sản khác như đồng yên Nhật Bản,” Ang nói thêm.

Trước khi cuộc họp chính sách đầu tiên của Fed trong năm nay, kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ trong tháng 3 đã giảm xuống giữa những cơn gió ngược kinh tế toàn cầu.

Nhưng các nhà đầu tư tin rằng Fed vẫn đi theo con đường tăng lãi suất dần dần, đã hỗ trợ chút ít cho vàng.

“Mặc dù ý kiến ​​của Fed không chủ hòa như mong đợi, nhưng kỳ vọng tiếp tục rằng tăng lãi suất trong tương lai chậm lại và dần dần sẽ hỗ trợ kim loại màu vàng,” thương nhân của MKS Group – James Gardiner đã viết thư cho khách hàng.

Sự phục hồi nhẹ trong chứng khoán châu Á cũng làm sứt mẻ sức hấp dẫn của quý kim vàng khi các nhà đầu tư quay trở lại thị trường chứng khoán.

Trong khi đó, các kim loại quý khác cũng đang chịu áp lực giảm. Bạc giao ngay giảm 0,2% xuống còn 14,46 USD và bạch kim giảm 0,7% tại 873,93 USD/oz. Palladium ổn định ở mức 496,90 USD.

 

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021