Published On: Tue, Mar 29th, 2016

Giá vàng SJC ngày 29/03 tăng nhẹ so cuối phiên hôm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 29/03 tăng nhẹ 30.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua và bán.

Cụ thể 8h10 , Giá vàng được công ty VBDQ sài gòn niêm yết tại TP HCM 33,040 – 33,290  đồng/lượng .

Còn tại thị trường Hà nội giá vàng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 33,190 – 33,260 đồng/lượng  tăng cả 2 chiều mua và bán .

Chênh lệch giá mua – bán vàng tại TP HCM đang là 270.000 đồng/lượng còn ở hà nội là 70.000 đồng/lượng .

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại phiên châu Á đang là 1.220 USD/oz, giảm 1 USD so với hôm qua.

GIÁ VÀNG trong nước - GIA VANG hom nay

Giá vàng thế giới hôm nay 

Giá vàng đã nhích lên vào hôm thứ hai, do đồng đô la giảm trở lại sau khi dữ liệu của Mỹ thấp hơn dự kiến, nhưng quý kim vàng vẫn đang ở gần mức thấp nhất trong 1 tháng qua trong bối cảnh các nhà đầu tư tập trung vào các bài phát biểu của các quan chức Fed để tìm manh mối về gia tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% đóng cửa tại 1.219,56 USD/oz, sau khi chạm mức thấp trong phiên tại 1.208,15 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Kim loại màu vàng đã giảm 3% trong tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 11 với dự đoán rằng lần tăng lãi suất tiếp theo của Mỹ sẽ diễn ra vào tháng tới.

Nhu cầu vàng Trung Quốc chậm lại trước kỳ nghỉ Tết

Đồng USD đã giảm xuống từ mức cao nhất trong gần 2 tuần qua so với các loại tiền tệ khác sau khi có số liệu cho thấy chi tiêu tiêu dùng của Mỹ Kỳ tăng nhẹ trong tháng 2 và lạm phát tổng thể giảm xuống. Bộ Thương mại cũng chỉnh sửa giảm 0,1% mức tăng trưởng của tháng 1.

Dữ liệu của Hoa Kỳ yếu hơn đã hỗ trợ quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất với tốc độ dần dần, chính điều này đã đè nặng lên đồng USD và quay sang hỗ trợ vàng.

Thanh khoản khá ít do London và nhiều thị trường vàng khác đã đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh vào hôm thứ hai.

Thế giới đang tập trung vào bài phát biểu của chủ tịch Fed – bà Janet Yellen về nền kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ vào hôm thứ ba.

“Nếu bà ám chỉ rằng họ sẽ tăng lãi suất vào tháng sau thì thị trường sẽ biên động mạnh,” Michael Matousek, thương nhân đầu tại Global Investors Mỹ ở San Antonio cho biết

“Nhưng tôi rất nghi ngờ rằng vào ngày mai bà sẽ nói điều gì đó mà có thể khiến cho thị trường sợ hãi vào ngày mai. Bà hiều cái gì sẽ khiến thị trường biến động, vì vậy bà sẽ lựa chọn từ ngữ của mình khôn ngoan.”

Những nhận định hiếu chiến của một số quan chức Fed vào tuần trước đã khiến các nhà đầu tư cảnh giác về khả năng ít nhất sẽ có 2 lần gia tăng lãi suất trong năm nay, tạo ra sự điều chỉnh giảm trên diện rộng của các mặt hàng và thúc đẩy đồng USD.

Thị trường cũng đang chờ bài phát biểu của chủ tịch Fed tại bang New York – William Dudley vào thứ Năm và báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ Sáu.

“Báo cáo việc làm phi nông nghiệp trên mức 200.000 có thể cung cấp cho đủ niềm tin để định giá 2 lần tăng lãi suất trong năm nay, và đè nặng lên vàng,” Carlo Alberto de Casa, nhà phân tích chính ActivTrades nói.

Dòng vốn vào các quỹ tín thác vàng (ETF) tiếp tục tăng, cho thấy rằng niềm tin vào vàng vẫn còn. Cổ phần tại SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2013 tại 26,48 triệu ounce vào hôm thứ Năm.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay đã tăng 0,4% giao dịch tại 15,20 USD/oz, palladium giảm 1,4% xuống còn 565,97 USD và bạch kim giảm nhẹ tại 944,1 USD/oz.

Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021