Published On: Tue, Sep 30th, 2014

Giá vàng SJC xuống thấp nhất trong gần 5 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Áp lực giảm đeo bám giá vàng quốc tế khiến giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục đi xuống và chạm ngưỡng thấp nhất kể từ đầu tháng 5. Giá USD thị trường tự do giảm trong khi giá USD niêm yết tại các ngân hàng giữ ổn định.

>> Giá vàng đầu tuần duy trì ở mức thấp nhất trong vòng 9 tháng qua

>> Giá vàng tăng lên do chứng khoán toàn cầu giảm đã thúc đẩy nhu cầu

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,87 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 40.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,78 triệu đồng/lượng và 35,9 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, thấp hơn 40.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ giá vàng cho thấy, vàng SJC đang rẻ nhất kể từ tuần đầu tháng 5, tức là trong gần 5 tháng trở lại đây. Tuy vậy, so với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ vẫn đang duy trì mức chênh cao hơn 4,7 triệu đồng/lượng.

Trong tháng 9 này, dưới sức ép giảm từ thị trường vàng quốc tế, giá vàng trong nước liên tục lập đáy. Tuy vậy, giá vàng trong nước vẫn giảm cầm chừng so với giá quốc tế, nhờ đó giữ mức ổn định cao hơn. Từ đầu tháng tới thời điểm này, giá vàng SJC dao động trong khoảng từ 35,9-36,4 triệu đồng/lượng, với xu hướng chính là giảm dần đều.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.245-21.255 đồng (mua vào) và 21.265-21.275 đồng (bán ra). So với sáng hôm qua, giá USD tự do hiện giảm 10 đồng.

Các ngân hàng thương mại hầu như không điều chỉnh giá USD niêm yết. Vietcombank giữ nguyên báo giá ngoại tệ này ở mức 21.195 đồng (mua vào) và 21.245 đồng (bán ra). Eximbank duy trì giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 21.175 đồng và 21.245 đồng.

Lúc hơn 10h trưa nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á đứng ở 1.217,5 USD/oz, tăng 1,5 USD/oz so với chốt phiên đêm qua tại New York. Phiên hôm qua, giá vàng giảm 4,4 USD/oz, đóng cửa ở 1.216 USD/oz.

Hãng tin Reuters cho biết, giá vàng thế giới đang tiến tới hoàn tất tháng giảm tệ hại nhất kể từ tháng 6/2013. Từ đầu tháng tới nay, giá vàng đã “bốc hơi” 5,5%. Tuần trước, giá vàng giao ngay chạm đáy của 9 tháng ở mức 1.207 USD/oz.

Đồng USD mạnh lên đang là nguồn áp lực chính khiến vàng mất giá. Hiện đồng USD đang giữ mức tỷ giá cao nhất trong 4 năm so với một rổ tiền tệ nhờ các thống kê khả quan của kinh tế Mỹ và khả năng Cục Dự trữ Liên bang nước này (FED) sớm nâng lãi suất cơ bản. Tháng 9 này có thể sẽ là tháng tăng giá mạnh nhất của đồng bạc xanh trong hơn 1 năm.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức dưới 1,27 USD/Euro, chưa có nhiều thay đổi so với sáng hôm qua.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021