Published On: Mon, May 16th, 2016

Giá vàng tăng giá trong phiên thứ 2 liên tiếp do dữ liệu kinh tế của Trung Quốc thấp hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng trong phiên thứ hai liên tiếp vào buổi sáng hôm thứ hai ngày 16/05, do tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại và thị trường chứng khoán Châu Á suy yếu đã tăng sức hấp dẫn của quý kim vàng.

Giá vàng giao ngay tăng 0.1% giao dịch tại 1.273,90 USD/oz và giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0.2% giao dịch tại 1.275,50 USD/oz.

Mức đầu tư, sản lượng nhà máy và doanh số bán lẻ của Trung Quốc đều tăng trưởng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​trong tháng 4, tất cả những yếu tố này đã khiến thị trường càng thêm nghi ngờ về việc liệu nền kinh tế lớn nhất thứ 2 trên thế giới có ổn định hay không, dữ liệu phát hành vào hôm thứ Bảy ngày 14/5 cho thấy.

Giá vàng đã tăng 20% trăm trong năm nay sau khi số liệu kinh tế của Mỹ các nước khá giảm xuống đã làm giảm kỳ vọng gia tăng lãi suất của Mỹ.

Lãi suất cao hơn sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất.

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ đã tăng lên cao hơn dự kiến ​​trong tuần trước đã thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ gia tăng lãi suất hơn một lần trong năm nay, chính kỳ vọng này đã giới hạn đà tăng của vàng.

GIÁ VÀNG trong nước - GIA VANG hom nay

Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 4 được báo cáo có mức tăng mạnh nhất trong năm nay do người Mỹ tăng tiêu thụ xe ô tô và một loạt các hàng hóa khác, điều này cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã lấy lại đà tăng trưởng sau khi gần như bị đình trệ trong quý đầu tiên.

Hai quan chức của Fed cho biết ngân hàng trung ương nên tăng lãi suất nếu dữ liệu cho thấy nền kinh tế được cải thiện.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0.2% giao dịch tại 17,13 USD/oz, bạch kim tăng 0,3% tại 1.050,4 USD và palladium đã tăng 0,4% tại 591,47 USD.

Chứng khoán châu Á đã rớt điểm trong phiên giao dịch buổi sáng này, do đà suy giảm của Phố Wall hôm thứ sáu và dữ liệu kinh tế Trung Quốc thấp hơn dự kiến.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 16/05 giảm 10.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước,.

Cụ thể 8h30 giá vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 33,83 – 34,06 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) tiếp tục giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước. Mức chênh lệch giữa mua và bán ở mức 230.000 đồng/lượng , tăng 30.000 đồng/lượng .

Cùng thời điểm giá vàng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 33,910 – 34,010 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Mức giá chênh lệch ổn định ở 100.000 đồng/lượng .

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021