Published On: Thu, Jun 16th, 2016

Giá vàng tăng lên trên ngưỡng 1.290 USD sau khi Fed giữ lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã chạm mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua vào hôm thứ tư ngày 15/6, tăng giá trong phiên thứ 6 liên tiếp sau khi Fed hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2017, báo hiệu Fed sẽ ít hiếu chiến hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm tới.

Giá vàng hôm nay tăng 0.7% đóng cửa tại 1.293,86 USD/oz, sau khi tăng lên mức 1.296,70 USD, mức cao nhất kể từ tháng 3.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 tăng 20 cent niêm yết tại 1.288,30 USD/oz trước khi Fed tuyên bố kết thúc cuộc họp.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, Fed giữ nguyên lãi suất như mong đợi nhưng Fed vẫn có kế hoạch tăng lãi suất lên 2 lần trong năm nay, khi cho biết rằng họ hy vọng thị trường việc làm của Mỹ sẽ tăng trở lại sau khi suy giảm trong thời gian gần đây.

Đồng USD tiếp tục giảm so với các loại tiền tệ chính khác trong khi các thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm.

“Nguyên nhân thúc đẩy vàng tăng giá là Fed hạ triển vọng tăng trưởng dài hạn của mình với mức mục tiêu trung bình các Quỹ Fed năm 2018 giảm 62 điểm cơ bản,” Tai Wong, giám đốc kinh doanh các kim loại quý tại BMO Capital Markets ở New York cho biết.

“Vàng đã tăng giá một cách khá thận trọng đối với các tin tức hiện tại và kim loại này sẽ khiến thị trường thất vọng nếu không tăng lên lại mức 1.300 USD/oz sớm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu và đồng USD giảm xuống thấp hơn.”

“Về mặt biểu đồ chấm, vẫn có nhiều người tham gia FOMC vẫn dự đoán có 2 tăng lãi suất vào năm 2016, tuy nhiên lúc này có đến 6 người tham gia kỳ vọng lãi suất chỉ được tăng 1 lần trong năm nay như kỳ vọng hồi tháng 3,” Royce Mendes, giám đốc và nhà kinh tế cao cấp của CIBC phát biểu tại CIBC Capital Markets tại Toronto. Mendes cho biết họ không mong đợi lãi suất được tăng lên rong tháng 9.

Giá vàng đã tăng mạnh trong 5 phiên trước khi các tài sản rủi ro cao như cổ phiếu thua lỗ nặng do quan ngại về việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu.

Vào hôm thứ ba ngày 14/6, cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 1% đóng cửa tại 17,54 USD/oz, bạch kim tăng 0,1% tại 974,50 USD/oz và palladium tăng hơn 0,5% chốt phiên tại 535,50 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021