Published On: Wed, Mar 30th, 2016

Giá vàng tăng mạnh sau nhận định có vẻ chủ hòa của chủ tịch Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Gía vàng đã tăng gần 2% vào hôm thứ Ba sau khi ý kiến bà Janet Yellen – chủ tịch Fed cho thấy Ngân hàng trung ương khá thận trọng trong việc nâng lãi suất.

Giá vàng giao ngay tăng 1,8% đóng cửa tại 1.242,60 USD/oz, hồi phục sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua tại 1.208,15 USD/oz vào hôm thứ hai. Giá vàng kỳ hạn giao tháng tư của Mỹ tăng 1.3% tương đương 15,70 USD niêm yết tại 1.235,80 USD.

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

Vàng rất nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, khi lãi suất tăng cao sẽ nâng chi phí cơ hội của sở hữu vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la. Kim loại màu vàng đã giảm 3% trong tuần trước sau các nhận định hiếu chiến của một số quan chức Fed.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất một cách thận trọng, do rủi ro toàn cầu, bà Yellen cho biết vào hôm thứ Ba.

Áp lực bán ra hồi đầu phiên của đồng USD đã hỗ trợ cho quý kim vàng. Chỉ số đô la bạc xanh của Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong 8 ngày qua do nhận định có vẻ chủ hòa của bàn Yellen.

Những bình tuần vào tuần trước từ một số quan chức Fed đã khiến các nhà đầu tư trở nên cảnh giác về khả năng có ít nhất 2 lần tăng lãi suất trong năm nay. Nhưng nhận định ​​của chủ tịch Fed vào hôm thứ ba đã làm tăng khả năng nâng lãi suất từ từ, các thương nhân cho biết.

“Có vẻ như chúng tôi có thể được định giá lại cho xác suất chỉ có một lần tăng lãi suất. Đó là lý do tại sao chúng ta đang tăng giá,” Phillip Streible, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại R.J. nói O’Brien ở Chicago, cho hay.

Chủ tịch Fed tại bang San Francisco – John Williams cho biết vào hôm thứ Ba nền kinh tế Mỹ vẫn đi theo con đường tăng lãi suất dần dần.

Các dữ liệu được phát hành thấp hơn dự kiến cũng làm tăng thêm tình hình không chắc chắn về tốc độ tăng lãi suất. Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần qua so với đồng euro và giá trái phiếu Kho bạc Mỹ dao động gần mức cao phiên, sau khi số liệu giá nhà ở tăng ít hơn dự kiến đã củng cố quan điểm tăng trưởng kinh tế chậm lại trong quý đầu tiên.

Dữ liệu phát hành vào hôm thứ 2 tương đối đang thất vọng, chi tiêu tiêu dùng của Mỹ hầu như không tăng trong tháng 2 và lạm phát giảm xuống, đã làm lu mờ kỳ vọng rằng lãi suất sắp được tăng lên.

Trong khi đó, số liệu cho thấy nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, từ Hồng Kông đã tăng trong tháng 2 từ mức thấp nhất trong vòng 17 tháng qua trong tháng trước đó.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0.7% đóng cửa tại 15,327 USD/oz, bạch kim tăng 2.2% chốt phiên ở 962,99 USD/oz và palladium đã tăng 1,7% lến đến 577 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021