Published On: Wed, Aug 6th, 2014

Giá vàng tăng nhẹ do thị trường chứng khoán bị bán tháo mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên chiều thứ ba do thị trường chứng khoán Mỹ đang bị bán tháo rất mạnh.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 6/8/2014

Giá vàng giao ngay lúc 8h40′ ngày 6/8/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.289 USD/ounce, tăng nhẹ 0,8 USD so với giá đóng cửa hôm qua.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 2,70 USD, niêm yết tại 1.290,40 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng giao ngay tăng 1,90 USD, đóng cửa tại 1.290,60 USD.

Mở phiên, trên sàn giao dịch khá yên ắng. Thị trường vàng đã tương đối vững chắc trong ngắn hạn, trước khi có một số dữ liệu kinh tế của Mỹ mạnh hơn dự kiến đã đè nặng áp lực lên giá vàng trong cuối phiên giao dịch buổi sáng. Chỉ số đồng đô la Mỹ chạm mức cao nhất trong vòng 11 tháng qua và giá dầu thô thấp hơn cũng là những tác động tiêu cực lên các kim loại quý.

Giá vàng giao ngay lúc 8h40' ngày 6/8/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 8h40′ ngày 6/8/2014 (Theo Kitco)

Tuy nhiên, ngay sau khi buổi trưa thị trường chứng khoán Mỹ bị bán tháo mạnh. Một số chuyên gia cho rằng, bán hàng kỹ thuật chính là nguyên nhân dẫn đến việc này. Những người khác cho hay rằng các báo cáo tin tức trích dẫn một quan chức Ba Lan nói rằng quân đội Nga vốn đang tập trung trên biên giới Ukraina đã làm dao động thị trường và bán tháo cổ phiếu. Việc này đẩy vàng đã tăng từ mức thấp trong ngày.

Trong các tin tức qua đêm, có một số dữ liệu kinh tế của Trung Quốc cũng khá ảm đạm. Chỉ số PMI của HSBC Trung Quốc giảm xuống còn 50,0 trong tháng Bảy, từ mức 53,1 trong tháng 6. Đó là mức thấp nhất trong lịch sử chín năm qua của chỉ số đặc biệt này. Trên ngưỡng 50.0 cho thấy mức tăng trưởng đang tăng lên và dưới mốc 50.0 thì sẽ giảm xuống. Các thị trường chứng khoán châu Á đã bị áp lực với tin tức.

Trong khi đó, tại Liên minh châu Âu, doanh số bán lẻ của khối tăng 0,4% trong tháng 6 so với tháng 5 — tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2007. Theo dữ liệu của Markit, chỉ số PMI của EU đạt 53,8 trong tháng 7, tăng lên từ 52,8 trong tháng 6. Nhưng mức này vẫn có chút thấp hơn so với dự kiến.

Dữ liệu kinh tế của Mỹ công bố hôm nay là bao gồm, chỉ số PMI của Mỹ, lô hàng và hàng tồn kho của nhà sản xuất, chỉ số PMI toàn cầu, và báo cáo phi sản xuất ISM. Tóm lại, dữ liệu này có thể khả quan và thuận lợi hơn cho trường phái ủng hộ sớm tăng lãi suát của Mỹ.

Giá bạc giao tháng12 trên sàn Comex giảm 0,329 USD, giao dịch tại 19,97 USD/oz.

 Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021