Published On: Tue, Sep 17th, 2013

Giá vàng tăng nhẹ, trong khi đồng đô la, cổ phiếu của ETF cũng giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tygiavang.vn  – Giá vàng kỳ hạn đã tăng trong thứ hai nhưng chưa đạt được mức cao nhất trong ngày khi có thông tin cho rằng cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers đã rút lui khỏi việc xem xét  làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang .

Giá vàng giao tháng 12 tăng 8,70 USD, tương đương 0,7%, lên mức 1.31730 USD/oz trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, đã làm giảm bớt tỷ lệ rớt giá từ 1,7% vào thứ Sáu. Giá giao dịch mở phiên ở khoảng 1.330 USD trong đầu những giờ sáng sớm thứ hai.

“Đó là một động thái tích cực trong qua đêm nhưng điều này không thực sự dường như có ảnh hưởng nhiều,” Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của DTN, một công ty nghiên cứu thị trường hàng hóa cho biết. Ông mô tả giá vàng ban đầu tăng như là “một phản xạ” đối với những tin tức của Summers, ông cho biết thêm bây giờ các thương nhân đang tập trung vào “các vòng tiếp theo của.”

Summers đã được cho là hiếu chiến hơn các ứng cử viên hàng đầu khác đang điều hành Fed, điều này có nghĩa ông đã được xem là có khả năng thúc đẩy việc chấm dứt nhanh chóng các chính sách tiền rẻ của các ngân hàng trung ương. Các chính sách đã làm cho giá vàng tăng và gây trở ngại lên đồng USD.

Thị trường hiện nay cho thấy việc tiếp tục đối với FED như một làn sóng ủng hộ [Phó Chủ tịch Fed] Janet Yellen làm lãnh đạo là có khả năng,” Gene Arensberg, biên tập viên của Báo cáo Got Gold nói.

“Tuy nhiên, chúng ta phải tự thắc mắc có phải quyết định của Summers là một dấu hiệu cho thấy người đàn ông thông minh nhất trong lĩnh vực này cũng gặp nhiều rắc rối phía trước và đó là lý do tại sao ông đã chọn ngừng lại,” Arensberg nói.

Đồng đô la giảm

Theo tin tức cho rằng việc Summers bỏ cuộc đua để lãnh đạo ngân hàng trung ương đã làm đồng đô la giảm. Đô la Mỹ thấp hơn thường có thể làm tăng giá vàng và các hàng hóa tính bằng USD khác bằng cách làm cho chúng rẻ hơn đối với đồng euro, đồng yên và các đơn vị tiền tệ khác.

Newsom nói với MarketWatch rằng ông cho rằng giá vàng như về mặt kỹ thuật vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, nằm ở mức hỗ trợ 1.278 USD và 1.308 USD. Theo ông giá kim loại nằm ở ngưỡng 1.420 USD đến 1.430 USD, mức mà nó đã chạm đến trong một vài tuần trước, nhưng ông nói thêm rằng sẽ khó để đạt được mức đó.

Theo thông tin kinh tế vào thứ Hai, có một bài viết về tình hình sản xuất tại khu vực New York đã không được như mong đợi. Sản xuất công nghiệp Mỹ tăng 0,4 % trong tháng 8, mức tăng hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 2.

Trong tuần này, kết quả của cuộc họp chính sách của Fed vào thứ tư đến vẫn còn là một sự kiện có tác động quan trọng đối với thị trường kim loại. Một số người nói một tiền tệ kích thích kinh tế của Fed chậm lại có thể làm giá vàng giảm thấp hơn.

“Tin của Summers đáng ra đã làm giá hàng hóa, bao gồm cả vàng và bạc tăng nhẹ, nhưng tất cả bị lãng quên bởi các thị trường vào hôm thứ Tư và chính lúc [Ủy ban Thị trường mở rộng Liên bang] đưa ra thông báo,” Arensberg nói.

Nhưng ít nhất vào thứ hai, giá kim loại kỳ hạn đã tăng do đồng đô la giảm .

Giá bạc giao tháng 12 tăng 28 cent, tương đương 1.3 %, lên 22 USD/oz trên sàn Comex .

Giá bạc kim tháng 10 tăng 30 cent, lên ngưỡng 1.444,80 USD/oz, và giá palladium tháng 12 cũng tăng lên 11,85 USD, tương đương 1,7 %, lên ngưỡng 710,95 USD/oz.

Tương tự, giá đồng tháng 12 tăng 2 cent, tương đương 0,8%, lên 3,23 USD/pound. Hợp đồng kim loại giảm 1,7% trong tuần trước.

Cổ phiếu khai thác mỏ, ETF giảm

Tuy nhiên, cổ phiếu khai thác mỏ kim loại cũng như SPDR Gold Trust giảm xuống thấp hơn.

Chỉ số vàng bạc đá quý Philadelphia giảm 0.3% vào cuối buổi sáng thứ hai, trong khi SPDR Gold Trust giảm 0.5%.

Chuyên gia phân tích của HSBC, ông James Steel tuần trước đưa ra dự báo của mình cho giá vàng trung bình năm 2013 tăng lên 1.446 USD từ 1.396 USD và trong một báo cáo vào Thứ hai, Ngân hàng HSBC cho rằng, nó có một “quan điểm trung lập hơi lạc quan về giá vàng và cổ phiếu vàng.”

“Tuy nhiên, trong thay đổi hoàn toàn rõ ràng từ tình hình hồi đầu năm, cổ phiếu vàng, sau trong thời gian gần đây, đã bắt đầu để phản ánh, trong nhiều trường hợp, giá vàng lên cao hơn một chút so với hiện nay, theo định giá của chúng tôi,” Ngân hàng HSBC cho biết trong một báo cáo .

Cổ phiếu của một số nhà khai thác tụt giảm, bao gồm tập đoàn Barrick Gold nằm ở mức trung bình, mặc dù cổ phiếu của Barrick tăng thêm 2,8% vào thứ hai.

Đối với chủ sở hữu của GLD, giao dịch ở mức 127 USD/cổ phiếu, “123,50 USD là một mức tốt”, ông Adam Koos, chủ tịch của Libertas Nhóm Wealth Management cho biết. “Trong những người tìm kiếm để gia nhập vào hoạt động buôn bán vàng, GLD phát triển thức sự khá tốt.”

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021