Published On: Wed, Sep 17th, 2014

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp do đồng USD suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng giá trong ngày thứ 2 liên tiếp do đồng USD giảm và một báo cáo cho thấy ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp kích thích kinh tế mới để thúc đẩy nhu cầu mua vàng như một khoản đầu tư thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 17/9/2014

Giá  vàng giao ngay lúc 7h12′ ngày 17/9/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.234,5 USD/ounce, tăng 1,8 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,1%, niêm yết tại 1.236,70 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Trước đó, vàng đã giảm 0,2%. Vào hôm qua, vàng đã tăng 0.3%, tạm ngưng chuỗi 5 phiên giảm giá liên tiếp.

Giá  vàng giao ngay lúc 7h12' ngày 17/9/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h12′ ngày 17/9/2014 trên sàn Kitco

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cung cấp 500 tỷ nhân dân tệ ( tương đương 81,4 tỷ USD) thanh khoản cho 5 ngân hàng lớn nhất của quốc gia, Sina.com báo cáo, trích trên Qiu Guanhua, một nhà phân tích tại Guotai Junan Securities Co cho biết. Đồng USD đã giảm 0,5% so với tỷ giá của những loại tiền tệ lớn khác. Các quan chức của Fed đang có cuộc họp kéo dài vào hôm nay và ngày mai khi các nhà đầu tư đang đánh giá dữ liệu kinh tế cho các tín hiệu về thời gian tăng lãi suất.

“Vàng là nhận được một số hỗ trợ do đồng USD suy yếu và Trung Quốc đã công bố một số chương trình kích thích kinh tế”, ông Frank McGhee, trưởng đại lý tại Integrated Brokerage Services LLC ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Quyết định của ngày mai về lãi suất sẽ là định hướng cho giá vàng trong thời gian đến.”

Vàng đang hướng đến quý đầu tiên giảm giá trong năm nay do chỉ số đồng đô la của Bloomberg tăng lên mức cao nhất trong vòng 14 tháng qua và Fed đang hướng đến kết thúc chương trình mua tài sản hàng tháng. Nền kinh tế được cải thiện và thị trường chứng khoán Mỹ đạt gần mức cao kỷ lục cũng là những trở  ngại làm giảm sự hứng thú của giới đầu tư với vàng, ngay cả khi Mỹ gia tăng lệnh trừng phạt đối với Nga và tăng cường chiến dịch quân sự tại Iraq.

Sự biến động trong vòng 60 ngày của vàng ở gần mức thấp nhất kể từ tháng 10/2010, theo số liệu của Bloomberg. Số hợp đồng của các hàng hóa kỳ hạn và quyền chọn tại New York ở gần mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, trong khi các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm cổ phần tăng giá của họ trong bốn tuần liên tiếp.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao trong tháng 12 tăng 0,5%, giao dịch tại 18,721 USD/oz trên sàn Comex.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao vào tháng 10 tăng 0.3%,niêm yết tại 1.367,30 USD/oz, kết thúc sáu phiên sụt giảm liên tiếp, chuỗi sụt giảm dài nhất kể từ ngày 25/8. Trong khi đó, giá palladium tương lai giao trong tháng 12 tăng 0,9%, giao dịch tại 844,30 USD/oz, tăng trong phiên thứ  liên tiếp.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021