Published On: Mon, Apr 28th, 2014

Giá vàng tăng trở lại do bất ổn tại Ukraine leo thang

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuần trước, giới đầu tư quay trở lại với vàng khi giá vàng có đợt tăng dài nhất trong tháng do căng thẳng leo thang tại Ukraine.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 28/4/2014

Tính đến ngày 22/4, các quỹ đầu tư đã tăng vị thế mua dài hạn đối với vàng, khiến giá vàng giảm mạnh trong 4 tuần. Ba ngày tiếp theo giá vàng tăng trở lại, đưa giá hợp đồng vàng có kỳ hạn lên mức giá khởi đầu năm cao nhất kể từ năm 2006.

Tuần trước, giá hợp đồng vàng có kỳ hạn tăng 0,5% lên 1.300,8 USD/ounce trên sàn Comex. Theo Ủy ban giao dịch hàng hóa có kỳ hạn Mỹ, tính đến ngày 22/4, vị thế mua vàng dài hạn tăng 0,5% lên 90.572 hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng quyền chọn, đánh dấu đợt tăng đầu tiên kể từ ngày 18/3. Cả hai nắm giữ vàng dài hạn và ngắn hạn đều giảm, thể hiện sự thay đổi trong hoạt động cá cược của giới đầu tư.

Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014, giá vàng đã tăng 8,2%, so với mức giảm 28% của năm 2013 do thời tiết bất thường đã kéo giảm tăng trưởng kinh tế Mỹ đồng thời, căng thẳng bùng lên giữa Nga và Ukraine.

Giá vàng tăng trở lại do bất ổn tại Ukraine leo thang

Giá vàng tăng trở lại do bất ổn tại Ukraine leo thang

Giá vàng chạm đỉnh cao nhất trong 6 tháng sau khi Nga sáp nhập Crimea vào tháng 3 và sau đó giảm gần 9% khi căng thẳng lắng xuống. Tuần trước, chiến sự bùng nổ cũng như Liên minh châu Âu tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn vào các tài sản an toàn của giới đầu tư.

Thị trường sẽ còn phải chứng kiến nhiều đợt vàng tăng giá, giảm giá thất thường. Tình hình giá vàng hiện này phụ thuộc rất lớn vào khủng hoảng tại Ukraine. Adrian Day, chủ tịch của quỹ tài sản Adrian Day dự báo rằng, vàng sẽ tiếp tục tăng giá nhưng thị trường cần phải kiên nhẫn.

Các quỹ đầu tư và nhà quản lý tài sản đã có một khoảng thời gian khó khăn trong việc dự đoán bước đi tiếp theo của giá vàng, dẫn đến việc đánh giá sai giá vàng trong 2/4 tuần trước đó.

Trong báo cáo ngày 13/4, Goldman Sachs dự báo, sự tăng giá của vàng sẽ không kéo dài. Suy thoái kinh tế đầu năm 2014 chỉ là “thoáng qua”, và sự phục hồi trong tốc độ tăng trưởng sẽ kéo giảm giá vàng xuống thấp hơn. Barclays và ABN Amro cũng dự báo rằng, giá vàng sẽ giảm mạnh.

Theo gafin

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021