Published On: Thu, Sep 4th, 2014

Giá vàng tăng trở lại sau phiên sụt mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhờ đà hồi phục của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay (4/9) tăng nhẹ sau khi sụt khá mạnh vào sáng hôm qua. Giá USD tự do và ngân hàng giảm nhẹ.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,38 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 40.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,28 triệu đồng/lượng và 36,4 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, cao hơn 40.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Sáng qua, có lúc giá vàng SJC bán ra giảm còn 36,25 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong gần 3 tháng do ảnh hưởng từ phiên giảm mạnh vào đêm ngày thứ Ba của giá vàng quốc tế. Từ mức đáy này, giá vàng SJC hiện đã hồi phục được khoảng 150.000 đồng/lượng.

Vàng trong nước đang chênh cao hơn so với giá vàng quốc tế quy đổi gần 3,9 triệu đồng/lượng. Sáng hôm qua, mức chênh bị kéo giãn thành gần 4 triệu đồng/lượng từ mức 3,5 triệu đồng/lượng trước đó do giá vàng trong nước giảm cầm chừng so với thế giới.

Theo một số nhà kinh doanh vàng tại Hà Nội, khi giá vàng giảm sâu hôm qua, nhu cầu giao dịch vàng của người dân có tăng nhưng không đáng kể. Nhiều người tới các tiệm vàng chủ yếu để xem giá cả và nghe ngóng tình hình. “Mức biến động giá như vậy chưa phải là lớn để quyết định mua hay bán”, một nhà kinh doanh vàng nói. Các tiệm vàng lớn tại Hà Nội sáng nay tiếp tục giữ chênh giá mua-bán vàng thấp, phổ biến từ 40.000-50.000 đồng/lượng để kích thích giao dịch.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Từ tháng 7 tới nay, giá vàng SJC bán ra chỉ “loay hoay” trong khoảng từ 36,25-37 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.190-21.200 đồng (mua vào) và 21.210-21.220 đồng (bán ra), giảm 10 đồng so với hôm qua.

Một số ngân hàng thương mại sáng nay cũng điều chỉnh giảm nhẹ giá USD niêm yết. Vietcombank báo giá ngoại tệ này ở mức 21.170 đồng (mua vào) và 21.220 đồng (bán ra), thấp hơn 5 đồng so với sáng hôm qua. Eximbank giữ nguyên giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 21.155 đồng và 21.225 đồng, không thay đổi so với hôm qua.

>> Xem chi tiết: Giá USD ngày 4/9/2014

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc hơn 10h trưa nay giờ Việt Nam đứng ở mức 1.273,2 USD/oz, tăng 2,9 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York. Phiên hôm qua, giá vàng chốt phiên tăng 3,5 USD/oz, đạt 1.270,3 USD/oz.

Giá vàng đang phục hồi nhẹ sau phiên giảm hơn 20 USD/oz xuống mức thấp nhất 2 tháng rưỡi vào đêm ngày thứ Ba.

Vàng đang chịu sức ép giảm giá từ triển vọng khả quan của kinh tế Mỹ và khả năng đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở ở khu vực miền Đông Ukraine.

Hôm nay, giới đầu tư chờ kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).Nếu ECB hạ lãi suất đồng Euro như dự báo, đồng USD sẽ tăng giá so với Euro, gây thêm áp lực giảm giá cho vàng.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua bán ròng gần 2,7 tấn vàng, giảm mức nắm giữ còn 790,5 tấn. Trong hai phiên vừa qua, quỹ này liên tục bán ròng với tổng mức xả hàng là 4,5 tấn.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức hơn 1,31 USD/Euro, chưa có nhiều thay đổi so với sáng hôm qua.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021