Published On: Sat, May 7th, 2016

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch cuối tuần nhưng vẫn đang trên đà giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng 1% trong phiên giao dịch cuối tuần sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 4 thấp hơn dự kiến, điều này đã làm tăng kỳ vọng Fed sẽ trì hoãn gia tăng lãi suất. Tuy nhiên quý kim vàng đã thu hẹp đà tăng khi đồng USD tăng giá lên cao hơn so với các loại tiền tệ chính khác và Chủ tịch Fed tại New York, ông William Dudley cho biết với tờ New York Times rằng lãi suất được tăng lên 2 lần trong năm 2016 là “kỳ vọng hợp lý.”

Giá vàng chốt phiên tăng 0,8% tại 1.287,92 USD sau khi chạm mức cao nhất tại 1.295,70 USD/oz khi dữ liệu được công bố. Nhưng vàng vẫn đang trên đà giảm trong cả tuần này với mức giảm 0,5%.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 tăng 1,7% tại 1.294 USD/oz trước khi thu hẹp đà tăng còn 1,43% tại 1.290,50 USD vào giờ chốt phiên.

Giá vàng thế giới ngày 06/11 chạm mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua

Báo cáo của Bộ Lao động cho thấy nền kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm 160.000 việc làm trong tháng 4, mức thấp nhất trong 7 tháng qua, khiến nhiều người nghi ngờ liệu Fed có nâng lãi suất trước khi hết năm nay không.

Giá giao ngay tăng 21% trong năm nay do kỳ vọng Fed sẽ trì hoãn tăng lãi suất.

“Báo cáo việc làm sẽ không đáp ứng các tiêu chí của Fed để nâng lãi suất trong tháng 6 và khiến thị trường thất vọng,” Royce Mendes, đạo diễn và nhà kinh tế cao cấp của CIBC Capital Markets ở Toronto cho biết, trong một lưu ý.

“Với mức tiêu thụ được dự kiến sẽ phục hồi trong Q2, Fed phải ở trong vị thế tăng lãi suất một lần nữa trong tháng 9.” Hợp đồng kỳ hạn lãi suất ngắn hạn của Mỹ đã tăng lên sau khi phát hành báo cáo việc làm, cho thấy có nhiều khả năng Fed trì hoãn tăng lãi suất lâu hơn nữa.

“Bất cứ ai có suy nghĩ lãi suất sẽ gia tăng trong tháng 6 sẽ đều khá thất vọng,” nhà phân tích của Citi – David Wilson nói. Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm sau khi dữ liệu việc làm phát hành, càng làm tăng thêm vào những quan ngại tăng trưởng kinh tế, và lãi suất trái phiếu ngắn ngày giảm mạnh.

Tâm lý nhà đầu tư đối với vàng vẫn khá lạc quan. Tài sản của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua vào hôm thứ năm tại 829,44 tấn.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1% tại 17,50 USD/oz, bạch kim kỳ hạn tăng 1,7% tại 1.082,30 USD và palladium tăng 1,05% lên đến 607 USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021