Published On: Sat, Jun 18th, 2016

Giá Vàng tăng trong tuần thứ 3 liên tiếp do đồng USD suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng hơn 1% trong phiên giao dịch hôm thứ sáu ngày 17/6, do đồng USD suy yếu và phát biểu có vẻ thận trọng của một thành viên bầu cử trong cuộc họp chính sách của Fed, và kim loại màu vàng đã tăng giá trong tuần thứ 3 liên tiếp.

Đồng đô la Mỹ làm giảm sâu nhất so với các loại tiền tệ chính khác trong vòng 2 tuần qua, khiến cho tài sản tính theo đồng USD như vàng trở nên rẻ hơn cho người nắm giữ các đồng tiền khác.

Vàng giao ngay đã tăng 1,2% niêm yết tại 1.293,80 USD/oz. Kim loại màu vàng đã tăng 1,5% trong tuần này.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 của Mỹ giảm 0,3% chốt phiên tại 1.294,80 USD/oz, giảm xuống từ mức đỉnh điểm tại 1.315,55 USD, mức cao nhất của hôm thứ Năm kể từ tháng 8/2014.

Vàng thế giới trưa ngày 20/11 tăng nhẹ nhưng vẫn gần mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua

“Vàng đang quay trở lại với vai trò trú ẩn an toàn của mình, trong một tình huống mà trái phiếu chính phủ khu vực đồng euro nằm trong vùng tiêu cực và các nhà đầu tư có ít tài sản an toàn để lựa chọn,” chiến lược gia tại Mitsubishi Corp – ông Jonathan Butler nói.

Chủ tịch Fed tại bang Louis – ông James Bullard cho biết biểu đồ chấm chính sách lãi suất của ngân hàng trung ương “có vẻ như quá dốc.”

“Nhưng thị trường có vẻ không tin tưởng điều này. Họ đã định giá tốc độ tăng lãi suất quá nông,” Bullard nói, và tranh cãi rằng ngân hàng trung ương chỉ có 1 lần tăng lãi suất trong giai đoạn từ bây giời đến năm 2008.

Vàng rất nhạy cảm với việc gia tăng lãi suất lên cao, do lãi xuất nâng lên sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

“Bình luận của ông rõ ràng quá lạc quan,” Bill O’Neill, người đồng sáng lập công ty đầu tư hàng hóa Logic Advisors cho biết.

“Việc lãi suất gia tăng trong tháng 7 chưa hoàn hết khả năng xảy ra. Tôi nghĩ rằng thị trường vàng đang tập trung vào điều đó.”

Giới thương nhân cho biết, giao dịch thị trường có biến động vào tuần tới trước khi Anh tổ chức cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 23/6 về việc có nên ở lại hay rời khỏi Liên minh châu Âu.

Ngân hàng Anh đã gia tăng cảnh báo về hậu quả của cuộc bầu cử, nói rằng cuộc bầu cử có thể gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu và đồng bảng Anh ngày càng có khả năng suy yếu hơn nữa nếu nếu phe “Rời khỏi” giành chiến thắng.

“Trong tuần tiếp theo cho đến cuộc trưng của Anh, vàng sẽ được thúc đẩy tăng giá… do giới nhà đầu tư sẽ sử dụng vàng như hàng rào chống lại các rủi ro tài chính khác nhau,” chuyên gia phân tích của Commerzbank – Daniel Briesemann nói.

Phản ánh sự lạc quan của thị trường đối với vàng thể hiện rõ qua cổ phần vàng của quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust (GLD). Cổ phần của quỹ này đã tăng lên 902,53 tấn vào hôm thứ năm, mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 1,8% lên đến 17,44 USD/oz sau khi giảm 2% vào hôm thứ năm. Bạch kim tăng 0,3% đóng cửa tại 967,50 USD và palladium giảm 0,3% tại 529,75 USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021