Published On: Fri, Jul 17th, 2015

Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua vào hôm thứ Năm sau khi Fed lặp lại rằng lãi suất đã có khả năng tăng lên trong năm nay đã đẩy chỉ số đồng USD lên mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua.

>> Xem thêm: Có nên mua vàng thời điểm này khi giá vàng xuống thấp?

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,4 tại 1.144,65 USD/oz, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 tại 1.142,10 USD sau tuyên bố của Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen của hôm thứ Tư rằng các ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất sau này năm nếu nền kinh tế Mỹ tăng trưởng snhư mong đợi.

Giá vàng giao tháng 8 đã giảm 0,3% niêm yết tại 1.143,90 USD/oz.

Cổ phiếu trên toàn thế giới đã tăng khi các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp khá tốt và tình hình căng thẳng về cuộc khủng nợ của Hy Lạp được nới lỏng. Quốc hội Hy Lạp đã thông qua các biện pháp thắt lưng buộc bụng theo yêu cầu của các nhà cho vay để mở các cuộc đàm phán về một gói cứu trợ trị giá nhiều tỷ euro.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng không sinh lãi trong khi chúng hỗ trợ đẩy đồng USD lên giá.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h25' ngày 17/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h25′ ngày 17/7/2015 trên sàn Kitco

“Thị trường đang bắt đầu tập trung vào thời gian tăng lãi suất và đồng USD, và đó là lý do tại sao vàng giảm xuống thấp hơn,” nhà phân tích cao cấp của Danske Bank – ông Jens Pedersen nói.

Chỉ số đồng USD tăng lên mức đỉnh điểm trong 7 tuần qua, với việc nới lỏng tỷ lệ thất nghiệp càng củng cố thêm kỳ vọng tăng lãi suất trong năm 2015.

Fed đã chỉ ra rằng thời gian tăng lãi suất sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

“Trên thị trường hiện nay, có đến 60% cho rằng lãi suất sẽ được tăng lên trong tháng Chín,”, Amaryllis Gryllaki, công tác bán bán hàng Global Metals tại TD Securities ở New York.

Phí bảo hiểm cho vàng vật chất trên các sàn giao dịch vàng Thượng Hải tăng nhẹ từ 2 USD đến 4 USD/oz so với giá vàng giao ngay, mặc dù các nhà phân tích nói rằng một nền kinh tế chậm lại có thể làm giảm nhu cầu từ Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

“Trong khi vàng vẫn mất đi sự ưa chuộng của giới đầu tư, thì sự trở lại tiềm năng của các người mua Trung Quốc để tìm kiếm một sự thay thế cho chứng khoán và bất động sản vẫn là một yếu tố hỗ trợ vàng tăng giá,” Julius Baer cho biết trong một ghi chú.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc đã giảm 0,7% niêm yết tại 14,98 USD/oz. Giá bạch kim chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009 tại 1.000,25 USD/oz, do nguồn cung quá dồi dào. Nhà khai thác bạch kim hàng đầu Anglo American Platinum cho biết sản lượng của mình đã tăng 60% trong quý II. Giá palladium giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2012 tại 622,75 USD/oz.

Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021