Published On: Tue, Jul 21st, 2015

Giá vàng thế giới dần ổn định sau khi giảm mạnh trong phiên trước

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới dần ổn định vào hôm thứ ba, giao dịch trên mức thấp nhất trong 5 năm qua nhưng với các nhà đầu tư vẫn cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa sau khi giảm 4% trong phiên trước.

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,6% giao dịch tại 1.103,60 USD/oz, sau khi giảm xuống mức 1.096,65 USD hồi đầu phiên. Kim loại màu vàng đã giảm xuống 1.088,05 USD vào hôm thứ Hai, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2010.

Vàng giao tháng tám giảm 0,4% xuống còn 1.102,40 USD/oz.

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Vàng sau khi giảm mạnh vào hôm thứ hai – phiên giảm mạnh nhất nhất kể từ tháng 9/2013, hiện đang giao dịch trên mức hỗ trợ quan trọng tại 1.100 USD/oz, nếu phá vỡ mức này thì có thể dẫn đến 1 đợt bán tháo khác trên thị trường, các thương nhân và các nhà phân tích cho biết.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 13h00' ngày 21/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 13h00′ ngày 21/7/2015 trên sàn Kitco

“Điều này rõ ràng có nghĩa rằng thị trường vẫn giữ quan điểm giảm đối với vàng ngay cả tại thời điểm này,” nhà phân tích Barnabas Gan – Ngân hàng OCBC cho biết. “Tôi vẫn đang tìm kiếm tại rủi ro giảm nhiều hơn cho vàng,” Gan, người đã dự báo quý kim vàng sẽ giảm xuống mức 1.050 USD vào cuối năm nay, cho biết.

Khả năng lãi suất tăng lên là yếu tố chính đẩy vàng đi xuống cùng với nhu cầu mờ nhạt trong 2 nước có lượng tiêu dùng vàng hàng đầu thế giới – Trung Quốc và Ấn Độ. Trung Quốc tiết lộ vào hôm thứ Sáu rằng họ đã tăng 57% trong dự trữ vàng của mình từ năm 2009, ít hơn so với mức thị trường đã ước tính.

Lượng bán tháo khổng lồ trên các hợp đồng vật chất ở Thượng Hải đã đẩy nhanh đà lao dốc của vàng do Trung Quốc dường như đang xa lánh vàng.

Các nhà đầu tư đã tìm thấy ngày càng ít lý do để giữ vàng như một nơi trú ẩn an toàn, với đồng USD tăng mạnh lên với kỳ vọng tăng lãi suất Mỹ lần đầu tiền trong gần một thập kỷ qua.

Đợt suy giảm này của giá vàng đã quét sạch một nửa lợi nhuận trong thập niên nay, khiến vàng quay trở lại mức độ biểu đồ quan trọng và đe dọa phá vỡ mốc 1.000 USD/oz.

Nhưng vàng không có khả năng giảm mạnh một lần nữa vào hôm thứ ba như đã giảm 13% trong hai phiên giao dịch liên tiếp trong tháng 4/2013, nhà phân tích Howie Lee tại Phillip Futures cho biết.

“Hai phiên khét tiếng trong lịch sử vàng đã được đánh dấu bởi một sự suy giảm liên tục trong suốt cả 2 phiên giao dịch, trong khi sụt giảm của ngày hôm qua được đánh dấu bằng một sự phục hồi đáng kể sau khi giảm mạnh,” Lee nói.

“Sẽ không có khả năng lặp lại lịch sử một lần nữa nhưng chúng tôi vẫn kỳ vọng áp lực giảm sẽ tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng trong tương lai. Đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi vàng lao dốc một lần nữa.”

Lượng vàng tại SPDR, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, giảm xuống còn 22.327.678,15 ounce vào hôm thứ Hai, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2008.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng hôm nay 21/7, mở cửa phiên giao dịch sáng, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch chiều qua.

Cụ thể, theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn, niêm yết giá mua – bán vàng đang ở mức 32,90– 33,20 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 32,95 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,15 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại TP.HCM là 200 nghìn đồng/lượng và Hà Nội là 100 nghìn đồng/lượng.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021