Published On: Fri, Oct 24th, 2014

Giá vàng thế giới đối diện với đà giảm tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi tăng giá liên tục trong 2 tuần trước, tuần này vàng thế giới lại phải đối diện với đà giảm bởi sự sụt mạnh của vàng đêm qua.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 24/10/2014

Thị trường vàng bị chi phối bởi đà tăng của đồng USD cũng như thị trường chứng khoán Mỹ, cùng các dữ liệu kinh tế khả quan làm giảm vai trò đầu tư an toàn bằng kim quý.

Mặc dù đồng USD và thị trường chứng khoán Mỹ đã có sự điều chỉnh giảm sau thông tin một bác sĩ người New York đã xét nghiệm dương tính đối với bệnh Ebola nhưng giá vàng thế giới dường như chỉ tăng chút ít.

Theo giới phân tích, giá vàng đang chịu áp lực giảm bởi các dữ liệu kinh tế khả quan được công bố ngày hôm qua đã khiến giới đầu tư rút tiền ra khỏi vàng để chạy sang các tài sản rủi ro hơn là cổ phiếu sau đà bán tháo tuần trước.

“Giá vàng đang giảm bởi các dữ liệu kinh tế khả quan làm thay đổi nhu cầu đầu tư!”, dẫn lời nhà phân tích của hãng ANZ, ông Victor Thianpiriya.

Ông nói: “Mối tương quan giữa đồng đô la mạnh và lợi suất trái phiếu tăng được nhìn thấy bởi sự suy giảm lượng vàng nắm giữ tại các qũy giao dịch hậu thuẫn. Nhu cầu vật chất hiện chỉ cung cấp khả năng ngăn chặn đà giảm của vàng mà thôi!”.

Giá vàng giao ngay lúc 17h05′ ngày 24/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 17h05′ ngày 24/10/2014 trên sàn Kitco

Hiện, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1231,5/oz lúc 17h05′ giờ Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, kim quý đã giảm khoảng 0,6% so với đồng USD sau hai tuần tăng giá vừa qua.

Theo số liệu công bố tối qua 23/10, Lao động Mỹ cho biết: số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình của 4 tuần qua giảm 3.000 đơn xuống 281.000 đơn, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 5/2000. Các báo cáo thị trường lao động của siêu cường kinh tế thế giới thường có tác động mạnh tới giá vàng khi đây là mối quan tâm hàng đầu của các nhà thực thi chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Fed luôn chú trọng tới thị trường lao động khi đánh giá sự hồi phục nền kinh tế cũng như coi đây là một căn cứ trọng tâm nhất trong việc nâng lãi suất. Nếu thị trường việc làm Mỹ tiếp tục thể hiện tốt thì rất có thể Fed sẽ sớm nâng lãi suất – xóa bỏ môi trường lãi suất thấp giúp vàng tăng giá thời hậu khủng hoảng kinh tế.

Đồng thời, nền kinh tế châu Âu cũng có những dấu hiệu tích cực, làm giảm lo ngại về một cuộc khủng hoảng tiềm năng, bằng chứng là chỉ số PMI sản xuất của khu vực tăng vượt kì vọng, tỷ lệ thất nghiệp tại Tây Ban Nha giảm và hoạt động sản xuất tại Đức hồi phục sau khi giảm mạnh trong tháng Chín.

Lượng vàng nắm giữ tại quỹ SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, hiện đã giảm xuống ngưỡng thấp nhất kể từ cuối năm 2008, phản ánh tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư.

Quỹ này hồi đầu tuần cũng đã chứng kiến lượng bán ra mạnh nhất theo ngày trong hơn 1 năm qua bất chấp giá vàng chạm đỉnh 6 tuần.

“Vào lúc này, dường như palladium đang trở thành kim loại được yêu thích hơn cả!”, các nhà phân tích của tập đoàn MKS Group cho biết.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021