Published On: Tue, Sep 30th, 2014

Giá vàng thế giới đối diện với tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2013

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch ngày cuối tháng 30/9, giá vàng thế giới giao ngay tiếp tục duy trì ổn định trên ngưỡng đáy 9 tháng qua, trong bối cảnh thị trường chứng khoán châu Á đi xuống bởi tình hình chính trị bất ổn tại Hong Kong.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 30/9/2014

Tuy nhiên, kim loại quý đang phải đối diện với đà giảm tháng mạnh nhất kể từ tháng 6/2013 bởi đồng USD tăng mạnh.

Vàng đã giảm khoảng 5,5% trong tháng này sau khi chạm đáy 9 tháng tại ngưỡng $1206,85/oz tuần trước. Đồng thời, kim loại quý cũng chững kiến quý giảm đầu tiên trong năm nay, mặc dù vàng vẫn tăng 1% so với thời điểm đầu năm 2014.

“Vàng chịu áp lực là điều chắc chắn, quý kim sẽ kết thúc năm trong sắc đỏ!”, dẫn lời ông Howie Lee – nhà phân tích đầu tư của hãng Phillip Futures nhận định.

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 15h20' ( giờ Việt Nam ) là 1216,50 USD/oz

Giá vàng giao ngay tại kitco lúc 15h20′ ( giờ Việt Nam ) là 1216,50 USD/oz

Ông nói: “Chúng tôi thấy có rất ít cơ hội để chặn lại đà lao dốc của giá vàng. Quan điểm của các nhà thực thi chính sách Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy cơ hội tăng lãi suất sớm hơn kì vọng là rất có khả năng. Hơn thế nữa, căng thẳng tại Ukraine lại đang hướng tới một thỏa thuận ngừng bắn mong manh!”, sau khi nhấn mạnh tới việc đồng bạc xanh khiến vàng đi xuống.

Fed hồi đầu tháng này đã bày tỏ họ có thể nâng lãi suất với tốc độ nhanh hơn so với kì vọng sau khi bắt đầu hành động này. Lãi suất Mỹ tăng nhanh sẽ thúc đẩy đồng USD tăng giá và gây tổn thương đối với các tài sản không lãi suất như vàng.

Cập nhật lúc 15h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1216,50/oz.

Đối với diễn biến giá các kim loại khác: bạc hướng tới tháng giảm thứ ba liên tiếp. Đồng thời, bạch kim cũng đang phải đối diện với tháng giả mạnh nhất kể từ tháng 6/2013 (tương tự như vàng) với bước giảm khoảng 8%.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 1 tháng qua

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 1 tháng qua

Palladium thậm chí là kim loại có bước giảm lớn hơn trong nhóm, đối diện với tháng tồi tệ nhất trong vòng 3 năm, lao dốc 12%.

Trong tháng Chín này, đồng đô la Mỹ đã chạm ngưỡng cao 4 tháng so với các đồng tiền chính của giỏ tiền tệ, được hỗ trợ đắc lực bởi các dữ liệu kinh tế khả quan và triển vọng tăng lãi suất từ Fed. Đồng bạc xanh đang có tháng tăng tốt nhất trong vòng hơn 1 năm qua.

USD tăng nhanh khiến cho kim quý định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với giới đầu tư sử dụng đồng ngoại hối. Nhà đầu tư hiện có xu hướng chuyển tiền ra khỏi hàng hóa và tài sản của thị trường mới nổi để tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn như chứng khoán Mỹ bởi đồng USD tăng giá.

Các nhà đầu tư cũng đang theo sát tình hình chính trị bất ổn tại Hong Kong bởi tất cả các tín hiệu căng thẳng leo thang đều hỗ trợ đà tăng của tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021