Published On: Mon, Mar 21st, 2016

Giá vàng thế giới duy trì đà tăng khi Fed trì hoãn tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới vẫn giữ được đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần do đồng đô la suy yếu khi các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và châu Âu làm sống lại khả năng giữ lãi suất ở mức thấp hơn trong thời gian dài hơn.

Giá vàng giao ngay hầu như không đổi ở 1.255,66 USD/oz, sau khi kết thúc tuần trước ở mức cao hơn một chút. Vàng đang củng cố dưới mức đỉnh điểm trong 14 tháng qua tại 1.282,51 USD của ngày 11/3, mức cao nhất kể từ tháng 1/2015. Quý kim vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.050 USD/tấn trong tháng 12.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ tăng 0,1% giao dịch tại 1.254,41 USD.

Chỉ số thị trường đang dao động báo hiệu rằng lạm phát đã xuất hiện sau thời gian dài “mất tích” kể từ khi cuộc khủng hoảng tín dụng, bất chấp thái độ hoài nghi của Fed và tốc độ tăng trưởng tương đối chậm của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng USD đã ở vào thế phòng thủ trong đầu phiên giao dịch hôm thứ hai, sau khi liên tục lao dốc trong 3 tuần liên tiếp do có tín hiệu chủ hoàn từ Fed.

Khi các ngân hàng chuyển sang thái độ chủ hòa hơn thì các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm them manh mối của việc nới lỏng với vài dữ liệu để cho thấy liệu rằng những năm thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ đang có bất kỳ ảnh hưởng trọng yếu nào hay không.

Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể cắt giảm lãi suất một lần nữa nếu nền kinh tế khu vực đồng euro không thể tăng trưởng tốt, và thậm chí có thể xem xét cho in tiền và cug cấp trực tiếp cho người dân, theo nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng trung ương Châu Âu cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo chí vào hôm thứ Sáu .

Các nhà quản lý tiền tệ đã hạ cược mua vàng xuống từ mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua trong tuần tính đến ngày 15/3, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ 6.

Chỉ số S&P 500 đã tiến vào “lãnh thổ màu xanh” lần đầu tiên vào năm 2016, khi các chỉ số chứng khoán cùng tăng điểm trong tuần thứ 5 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất trong 2 năm qua.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021