Published On: Wed, Sep 4th, 2013

Giá vàng thế giới duy trì giao dịch trên 1400 USD/ounce

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Tygiavang.vn) – Giá vàng giao dịch có một chút biến động trên mức 1400 USD/ounce sau khi tăng lên mức cao nhất trong một tuần, các nhà đầu tư đang cân nhắc về những triển vọng trong vấn đề giảm kích thích kinh tế của Mỹ để chống lại các mối đe dọa của một cuộc tấn công quân sự đối với Syria.

Giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1412,97 USD/ounce vào lúc 11:49 tại Singapore từ mức 1412,42 trong hôm qua, tăng 1,5 %, mức cao nhất kể từ ngày 23/ 8. Giá vàng vừa mới trở lại mức tăng hàng tháng đầu tiên trong một năm vào tháng 8, do những bất ổn ở Trung Đông đã thổi bùng nhu cầu dự trữ vàng.

Vàng giảm 16 % trong năm nay do những động từ cục dự trữ liên bang sẽ giảm dần kích thích kinh tế, đã giúp cho kim loại đạt được mức tăng trong vòng 12 năm vào năm 2012.

Theo như 65 % các nhà kinh tế trong một cuộc khảo sát vào ngày 17-18 hồi tháng trước cho biết, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bắt đầu giảm 85 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng, bắt đầu chương trình nới lỏng định lượng.

“Căng thẳng xung quanh Syria sẽ là động lực cho giá vàng gia tăng”, bên cạnh đó dữ liệu kinh tế của Mỹ gần đây đã phản ánh sự phục hồi, điều này khiến Mỹ đang dần nới lỏng tiền tệ.Theo như Lv Jie- một nhà phân tích của Cinda Futures Co, một trong bốn quỹ ở Trung Quốc được tạo ra để mua nợ xấu từ các ngân hàng cho biết.

Người phát ngôn của Hạ viện Mỹ ông John Boehner và đa số các lãnh đạo của đảng cộng hòa đã ủng hộ Tổng thống Barack Obama  cho một cuộc tấn công quân sự đối với Syria. Điều này đã khiến cho chỉ số đồng đô la Mỹ  tăng lên mức cao trong bảy tuần sau khi có báo cáo từ ngày hôm qua cho thấy sản xuất tại Mỹ đã tăng trong tháng 8, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/ 2011.

Giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở mức  1412,80 USD/ ounce tại sàn Comex ở New York trong khi ngày hôm qua giao dịch ở mức 1412, tăng 1.1 phần trăm, mức cao nhất kể từ ngày 27/ 8.

Bạc giảm 0,5 % xuống còn 24,149 USD/ ounce. Bạch kim và palladium có chút biến động nhẹ ở mức 1535,65 USD/ ounce và 718,25 USD/ ounce.

Quy đổi ra tiền Việt, vàng thế giới tương ứng 35,99 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 2,46 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC chiều nay niêm yết mua vào 38,27 triệu đồng/lượng, bán ra 38,47 triệu đồng/lượng, tăng 90.000đ chiều mua vào và tăng 140.000đ/lượng chiều bán ra so với giá cuối ngày hôm qua.

Trong các phiên gần đây, tuy giá vàng trong nước đã giảm dần chênh lệch so với giá vàng thế giới nhưng thị trường vàng vẫn trong trạng thái trầm lắng, chủ yếu người dân đi mua vàng nhỏ và lẻ.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021