Published On: Mon, Apr 28th, 2014

Giá vàng thế giới duy trì trên ngưỡng $1300 do căng thẳng tại Ukraine

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quý kim vàng đã chạm mức đỉnh gần 2 tuần trong ngày thứ hai, duy trì ổn định trên ngưỡng $1300/oz do sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và căng thẳng địa chính trị leo thang tại Ukraine thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 28/4/2014

Cập nhật lúc 15h23 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1303,69/oz.

Các nhà đầu tư đang thận trọng cân nhắc xu hướng tăng của giá vàng bởi căng thẳng tại Ukraine chỉ là tạm thời trong khi các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn không bán ra nhưng cũng chưa có động thái mua vào.

Họ cũng đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiêp Mỹ và cuộc họp chính sách định kì của Cục dự trữ Liên bang Mỹ tuần này để có những chiến lược giao dịch hợp lý.

“Việc vượt được ngưỡng $1300/oz của quý kim vàng là tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng. Hơn thế nữa, căng thẳng tại Ukraine cũng thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn của vàng.”, các nhà phân tích của HSBC cho biết.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h00 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h00 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Dự cảm của các nhà đầu tư đối với vàng cũng khả quan lên trông thấy trong những ngày này. Các quỹ giao dịch và các nhà quản lý quỹ đã nâng mức đặt cược tăng đối với vàng và bạc – đây là tuần tăng đầu tiên trong vòng 5 tuần trở lại đây, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đưa ra thứ sáu tuần trước.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, không hề có dòng vốn nào chảy khỏi vàng từ ngày 22/4 nhưng cũng không có dòng vốn nào chảy vào quý kim này.

Thị trường cũng đang dõi theo những tín hiệu của Cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ vào thứ Tư cũng như báo cáo bảng lương phi nông nghiệp nước này vào thứ Sáu để có những nhận định chính xác về tăng trưởng kinh tế Mỹ và triển vọng đối với gói nới lỏng tiền tệ QE3 đang áp dụng.

>> Đọc thêm : Dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng do căng thẳng giữa Ukraine và Nga

Trên thị trường vật chất, phí bảo hiểm vàng tại Ấn Độ – quốc gia mua quý kim này lớn thứ hai thế giới tăng lên mức cao nhất hơn 2 tháng qua do áp lực nguồn cung.

Trong khi đó, giá bạch kim và palladium tiếp tục tăng do vấn đề nguồn cung tại Nam Phi gián đoạn.

Theo giavang24k

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021