Published On: Wed, Apr 23rd, 2014

Giá vàng thế giới duy trì vùng $1284/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch hôm nay 23/4, giá kim loại vàng ít có sự biến động lớn, ổn định ở vùng $1284, khi thị trường chứng khoán tăng trưởng đe dọa vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 23/4/2014

Cập nhật lúc 16h34 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1283,95/oz.

Quý kim vàng tiếp tục chịu áp lực giảm bởi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy giá vàng giá nhà tăng trong tháng Hai và doanh số bán nhà cũng khả quan hơn dự kiến. Sự hồi phục ổn định của nền kinh tế Mỹ chắc chắn sẽ gây tổn thương tới quý kim này trong vai trò tài sản đầu tư thay thế.

Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục tăng nhẹ khi báo cáo hoạt động sản xuất công nghiệp Trung Quốc phù hợp với dự báo của giới phân tích, trong khi đó, phố Wall, chỉ số S&P 500 và Nasdaq có được chuỗi tăng 6 phiên liên tiếp. Thị trường chứng khoán thường đi ngược với giá vàng, vì vậy, quý kim khó có cơ hội hồi phục khi thị trường chứng khoán tăng trưởng.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h44 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h44 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Dẫn ý kiến giám đốc ngân hàng Standard Bank tại Tokyo cho biết: “Hiện, ngưỡng hỗ trợ nằm tại $1275. Tuy nhiên, nếu điểm hỗ trợ này bị phá vỡ, giá quý kim này có thể rơi thẳng xuống vùng $1250/oz.”

Ông nói: “Thị trường vẫn theo xu hướng xuống bởi vì không hề xuất hiện lực cầu vật chất dù mức giá thấp dưới $1300 đã xuất hiện khá lâu. Xu hướng bán tháo quý kim của các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn tiếp tục đem tới tâm lý tiêu cực cho thị trường.”

Một trader người Hong Kong khác chia sẻ: “Tôi đã từng nghĩ lực cầu sẽ tăng mạnh hơn khi giá vàng xuối dưới ngưỡng $1300, tuy nhiên, thật bất ngờ là lực cầu vàng gần như không thay đổi trong những ngày gần đây.”

Xét tại thị trường Trung Quốc, nhu cầu vàng khá trầm lắm khi đồng Nhân dân tệ mất giá so với đồng USD làm cho việc mua quý kim vàng định giá bằng USD đắt đỏ hơn một cách tương đối.

Theo giavang24k

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021