Published On: Tue, Mar 22nd, 2016

Giá vàng thế giới giảm giá trong ngày thứ 3 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã rớt trong phiên thứ 3 liên tiếp vào hôm thứ hai, do nhu cầu mua vàng bị tổn thưởng khi đồng đô la tạm ngưng đà lao dốc trong 3 tuần liên tiếp sau nhận dịnh có vẻ hiếu chiến của các quan chức Fed đã mới kỳ vọng tăng lãi suất của Hoa Kỳ.

Vàng giao ngay đã giảm 0,9% đóng cửa tại 1.244,50 USD/oz trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 10,10 USD và niêm yết tại 1.244,20 USD.

Ấn Độ tăngia vàng thế giới hôm nay g cường hạn chế nhập khẩu vàng

Đồng USD tăng 0,2% so với các loại tiền tệ khác, do hai quan chức ngân hàng trung ương, chủ tịch Fed tại San Francisco – ông John Williams và chủ tịch Fed tại Atlanta – Dennis Lockhart, đều cho biết có khả năng tăng lãi suất ngay sau tháng Tư.

 “Chúng tôi thấy áp lực bán ra nhiều hơn bởi vì có vẻ như việc tăng lãi suất vẫn còn khả năng xảy ra,” George Gero, giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management cho biết.

 “Về lâu dài, chúng ta sẽ thấy giá vàng sẽ tăng lên cao hơn vì các chương trình kích thích kinh tế liên tục dự kiến ​​trong khu vực đồng euro và Trung Quốc.”

Kim loại màu vàng đã tăng gần 17% trong năm nay do kỳ vọng tăng lãi suất ngày càng mờ dần. Các nhà phân tích cho biết lễ Phục Sinh vào cuối tuần này có thể sẽ hỗ trợ vàng. Chỉ số thị trường báo hiệu các nhà đầu tư nhìn thấy rủi ro lạm phát tăng mạnh, sau thời gian dài “mất tích” kể từ khi cuộc khủng hoảng tín dụng, bất chấp hoài nghi từ Fed.

Một số nhà kinh tế lo ngại rằng lãi suất siêu thấp trên thế giới cuối cùng sẽ thúc đẩy áp lực lạm phát. Vàng đã được hưởng lợi từ mức lãi suất, do nó cắt giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản phi lãi suất như vàng.

Cổ phần vàng của các quỹ tín thác vàng tiếp tục tăng. SPDR Gold Shares báo cáo cổ phần của quỹ đã tăng 11,9 tấn vào hôm thứ Sáu, đưa tổng cổ phần vàng lên 176,6 tấn, tăng từ 40,8 tấn trong cùng kỳ năm ngoái.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,2% tại 15,82 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 1,5% tại 982,90 USD/oz và palladium tăng 1,8% tại 602,75 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021