Published On: Tue, Dec 1st, 2015

Giá vàng thế giới ngày 01/12 tăng nhưng vẫn trong tháng có giao dịch tồi tệ nhất 2,5 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã tăng 1% vào hôm thứ hai nhưng vẫn gần mức thấp nhất trong gần 6 năm qua và thiết lập tháng giao dịch tồi tệ nhất trong 2,5 năm qua do triển vọng tăng lãi suất của Mỹ tăng trong năm nay khi đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm qua.

Vàng giao ngay đã tăng 0,9% đóng cửa tại 1.066,40 USD/oz, chỉ trên mức thấp nhất của hôm thứ sáu tại 1.052,46 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Vàng đã mất gần 7% của giá trị của mình trong tháng 11, mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 6/2013, khi giới đầu tư vẫn tập trung vào việc tăng lãi suất có thể sắp xảy ra ở Mỹ.

 

“Báo cáo việc làm phi nông nghiệp sẽ được phát hàng vào thứ sáu này và bạn không muốn ở trong vị thế bán trước khi những con số đó được phát hành,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp ở RJO Futures tại Chicago cho biết khi lưu ý rằng có một số hỗ trợ cho thị trường vàng từ sự suy yếu của thị trường chứng khoán Mỹ.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 11h35' ngày 28/10/2015 trên sàn Kitco

Đồng USD đã ở mức cao nhất trong 8,5 tháng qua so với các loại tiền tệ khác, việc này đã khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác, đây chính là áp lực chính đè lên quý kim vàng.

Fed sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiếp theo của mình vào ngày 15-16/12.

“Tương quan tiêu cực của vàng với đồng đô la có thể vẫn còn tiếp tục vì kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ,” ETF Securities – Martin Arnold nói.

“Chúng tôi mong đợi những đồng đô la sẽ tăng lên đỉnh điểm vào đầu năm tới và sau đó sẽ giảm xuống khi thị trường bước vào chu kỳ thắt chặt của Fed.”

Báo cáo việc làm đã thu hút rất nhiều quan tâm từ thị trường. Bởi vì nếu con số việc làm phi nông nghiệp tích cực có thể càng khiến cho khả năng nâng lãi suất trở nên chắc chắn hơn.

“Con số việc làm ở gần mốc 200.000 sẽ đủ để khẳng định rằng đây là thời điểm để thực hiện động thái tăng lãi suất,” nhà phân tích của Ngân hàng ICBC Standard – ông Tom Kendall cho biết.

Trong khi đó, cuộc họp chính sách vào hôm thứ năm của Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ được theo dõi để xem tác động của nó lên trên thị trường tiền tệ. ECB dự kiến sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ.

Các nhà đầu tư đang rút tiền ra khỏi các quỹ vàng, càng làm trầm trọng thêm đợt bán tháo vàng này.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác hàng đầu thế giới, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008 vào hôm thứ Sáu.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim đã giảm 16% trong tháng 11 và giảm 1,6% xuống còn 820,60 USD/oz vào hôm thứ Hai. Trong khi đó, bạc tăng 0,2% tại 14,07 USD/oz nhưng vẫn giảm 9,5% trong tháng 11. Palladium đã mất 19% trong tháng trước.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021