Published On: Tue, Jun 14th, 2016

Giá vàng thế giới ngày 14/06 giảm nhẹ trước khi cuộc họp Fed bắt đầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới ngày 14/06 giảm nhẹ trong phiên giao dịch buối sáng hôm thứ Ba ngày 14/6 sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 4 tuần qua trong phiên giao dịch trước, do thị trường tập trung vào một cuộc họp chính sách của Fed sẽ bắt đầu vào hôm nay và cuộc trưng cầu ý dân của Anh ngày 23/6.

Giá vàng giao ngay đã giảm nhẹ 0,1% giao dịch tại 1.282,41 USD/oz. Vàng đã chạm mức đỉnh điểm tại 1.287,0 USD vào hôm thứ hai, mức cao nhất kể từ ngày 16/5.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng nhẹ 0,2% giao dịch tại 1.285,60 USD

Thị trường đang chờ đợi cuộc họp 2 vào ngày thứ ba và thứ tư của Fed để tìm thêm manh mối về thời gian khi nào ngân hàng trung ương gia tăng lãi suất lần tiếp theo.

Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ không còn an toàn như các nhà đầu tư nghĩ, quản lý quỹ Michael Hasenstab cho biết vào hôm thứ Hai, do thị trường việc làm và lạm phát gia tăng đã đè nặng áp lực buộc ngân hàng trung ương tăng lãi suất.

gia-vang-the-gioi-26-11

Xem thêm: Dự báo giá vàng trong tuần từ ngày 13/06 – 18/06

*Chiến dịch “thoát khỏi khối Liên minh Châu Âu” của Anh đã vượt quan chiến dịch “Oử lại khối Liên minh Châu Âu” trước cuộc trưng cầu ý dân của nước này vào ngày 23/6, theo 2 cuộc thăm dò ICM xuất bản vào hôm thứ Hai. Cuộc bỏ phiếu về việc Anh rời khỏi khối EU hiện có 28 thành viên, được đặt tên là “Brexit,” có thể đẩy châu Âu trở lại cuộc suy thoái kinh tế, gây sức ép nhiều hơn vào nền kinh tế toàn cầu.

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 0,27% lên đến 896,30 tấn vào hôm thứ hai, mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.

Vàng tính theo bảng Anh đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2013 vào hôm thứ hai do bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tuần qua so với đồng USD.

Chứng khoán châu Á giảm trong hôm thứ Ba này do ngày càng nhiều quan ngại về cuộc trưng cầu ý dân của Anh trong tháng này, trong khi thị trường cũng đã rất quan ngại trước cuộc họp Fed.

Tại thị trường trong nước, Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng hôm nay giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn. Giá mua vào vàng hiện tại đang ở mức 33,98 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 34,25 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng DOJI đi ngang ở mức 34,12 – 34,22 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, mức giá này so với cùng thời điểm ngày hôm qua đã tăng 170.000 đồng/lượng.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021