Published On: Fri, Apr 1st, 2016

Giá vàng thế giới ổn định trên ngưỡng 1.230 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới ổn định trên ngưỡng 1.230 USD/oz trước khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố

Giá vàng đã ổn định trong phiên giao dịch cuối tuần vào hôm thứ Sáu, thiết lập tuần tăng giá và quý có mức tăng lớn nhất trong gần 30 năm, nhưng giới đầu tư vẫn thận trọng trước khi báo cáo việc làm của Mỹ được phát hành.

Giá vàng ổn định ở mức 1.230,61 USD/oz, sau khi tăng 0,6% trong đêm qua. Đồng USD tăng 0,1% so với các loại tiền tệ lớn khác, nhưng vẫn không cách quá xa so với mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10 của hôm thứ Năm.

Giá vàng đã tăng 1,2% trong tuần này và tăng 16% trong quý này – mức cao nhất kể từ năm 1986 do quan ngại về tăng trưởng toàn cầu đã làm hạ kỳ vọng gia tăng lãi suất hơn nữa của Mỹ trong năm nay. Thị trường chứng khoán toàn cầu rớt giá cũng đã kích hoạt nhu cầu mua vàng dữ trữ.

giá vàng thế giới ngày 09/12/2015

Giá vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, bởi vì lãi suất cao sẽ làm nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Tuy nhiên, nếu dữ liệu việc làm tốt hơn so với dự kiến ​​có thể vực dậy những kỳ vọng gia tăng lãi suất của Mỹ, và thúc đẩy đồng USD tăng giá đồng thời làm tổn thương quý kim vàng. Con số việc làm của Mỹ được dự đoán sẽ tăng 205.000 việc làm, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

“Nếu các chỉ số vĩ của của Mỹ tăng lên, bao gồm cả con số việc làm tích cực, rất có khả năng sẽ làm thay đổi quan điểm chủ hòa của Fed,” nhà phân tích của INTL FCStone – Edward Meir cho biết trong một ghi chú.

Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết trong tuần này rằng các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên thận trong việc tăng lãi suất.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tại New York – ông William Dudley cho biết vào hôm thứ Năm ông đồng ý với quan điểm của bà Yellen rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên tiến hành tăng lãi suất một cách thận trọng, đặc biệt do rủi ro tăng trưởng toàn cầu chậm lại.

Tất cả thị trường đang tập trung vào dữ liệu kinh tế Mỹ khi đang cố gắng đánh giá sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới và tác động của nó đối với chính sách tiền tệ.

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng trong tuần trước, nhưng giảm mạnh trong tháng ba cho thấy thị trường lao động vẫn còn rất mạnh.

Cổ phiếu Châu Á và đồng đô la có một khởi động tương đối ảm đạm trong quý mới do mọi người đang thận trong trước cuộc điều tra về sản xuất toàn cầu và báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ.

Trên thị trường vàng vật chất, giá vàng tăng lên cao hơn đã làm hạn chế nhu cầu ở thị trường châu Á. Nhu cầu vàng của Ấn Độ trong quý tháng 3 giảm khoảng 2/3 so với năm trước, xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 01/04 đảo chiều tăng giá , cụ thể giá mua – bán vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 33,09 – 33,34 triệu đồng/lượng, tăng 210.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm qua.

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giá mua – bán vàng miếng SJC tăng thêm 110.000 đồng/lượng, lên ngưỡng 33,20 – 33,27 triệu đồng/lượng.

So mức tăng đều ở cả hai chiều mua và bán nên chênh giá mua – bán vàng SJC tại TP HCM và Hà Nội không thay đổi so với các phiên trước. Tại TP HCM mức chênh là 250.000 đồng/lượng, còn tại Hà Nội chênh 70.000 đồng/lượng.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021