Published On: Thu, Jan 22nd, 2015

Giá vàng thế giới quay đầu giảm sau 7 phiên tăng liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng 5 tháng qua sau khi hai quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ đề xuất mua 50 tỷ euro tài sản/tháng cho đến cuối năm 2016.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 22/1/2015

Giá vàng giao ngay giảm 3,6 USD, niêm yết tại 1.291,00 USD/oz tại New York. Hồi đầu phiên, vàng đã chạm mức 1.305,25 USD, mức cao nhất kể từ ngày 15/8. Giá vàng giao tháng 2 giảm 3,80 USD, chốt phiên tại 1.290,50 USD/oz.

Đồng euro càng thu hẹp tăng trưởng của mình sau báo cáo, và chứng khoán Mỹ biến động. Đề nghị này sẽ được thảo luận vào hôm nay bằng cách đưa ra quyết định của Hội đồng điều hành ECB, nhưng vẫn có thể có nhiều thay đổi, theo 2 quan chức cho biết. Chương trình mua tài sản sẽ không bắt đầu trước ngày 1/3, một trong 2 quan chức cho hay. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố trong cuộc họp báo ở Frankfurt vào hôm thứ Năm.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h00' ngày 22/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h00′ ngày 22/1/2015 trên sàn Kitco

“Một số người tham gia thị trường khá thất vọng” với con số để kích thích kinh tế được thảo luận, Tai Wong, Giám đốc sản phẩm hàng hoá giao dịch tại BMO Capital Markets Corp. ở New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Mọi người sẽ muốn các chi tiết vào ngày mai, và tôi nghĩ rằng một chút bất ổn vẫn còn trên thị trường, mà vàng vẫn sẽ được hỗ trợ nhưng ở mức thấp hơn.”

Sự thăng trầm của vàng

Vàng đạt mức cao nhất tại 1.300 USD/oz vào hôm nay lần đầu tiên kể từ tháng 8 tình trạng trì trệ của nền kinh tế thế giới đã đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn tăng lên. Các nhà hoạch định chính sách ở châu Âu và châu Á đang bị thách thức để đưa ra cách thức mới để thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh lạm phát kéo dài dưới mức mục tiêu 2%.

Các nhà đầu tư đã tăng quỹ đầu tư vàng với tốc độ nhanh nhất trong ba năm. Tổng lượng hợp đồng của vàng kỳ hạn và quyền chọn tại New York ở mức cao nhất trong 8 tuần qua.

Sau 2 năm thờ ơ với vàng, các nhà đầu tư đang quay trở lại với kim loại quý này do lo ngại tăng trưởng của Mỹ sẽ không đủ để bù đắp sự yếu kém trong nền kinh tế nước ngoài. Qũy tiền tệ quốc tế và Ngân hàng Thế giới đều hạ triển vọng tăng trưởng toàn cầu trong tháng này, ngay cả khi họ nâng ước tính tăng trưởng của Mỹ.

Vàng giao ngay giảm 1,4% năm ngoái sau khi giảm 28% trong năm 2013, đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp đầu tiên vàng rớt giá kể từ năm 2000. Thị trường chứng khoán tăng mạnh và nền kinh tế Mỹ được cải thiện khiến một số nhà đầu tư mất niềm tin vào kim loại quý. Chỉ số Standard & Poor 500 của cổ phiếu đang hướng đến tháng thứ 2 rớt điểm, thời gian sụt giảm dài nhất kể từ năm 2012.

“Vẫn còn quá sớm để quyết định liệu rằng vàng có thực sự thoát khỏi xu hướng giảm,” Lance Roberts, giám đốc chiến lược cho STA Wealth ở Houston cho biết. “Điều gì đã thay đổi trong vài tháng vừa qua đó là nỗi sợ hãi đang trở lại. Một số nhà đầu tư đang mua vàng để phòng vệ trước những bất ổn.”

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021