Published On: Thu, Jan 8th, 2015

Giá vàng thế giới quay đầu giảm sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm trở lại sau khi Fed báo hiệu họ đang trong quá trình tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006, điều này đã thúc đẩy đồng USD và làm xói mòn nhu cầu vàng như một tài sản thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 8/1/2015

Giá vàng giao ngay giảm 0,3%, niêm yết tại 1.214,78 USD/oz tại New York, theo mức giá chung của Bloomberg. Vàng đã tăng 3.1% trong ba phiên giao dịch trước đó do lo ngại nền kinh tế châu Âu.

Trên sàn Comex, New York, giá vàng giao tháng 2 đã giảm 0,7%, chốt phiên tại 1.210,70  USD/oz, trước khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố. Lượng kinh doanh tổng hợp thấp hơn 22% so với mức trung bình 100 ngày qua tính đến thời điểm nảy, theo dữ liệu của Bloomberg.

“Hầu hết những người tham gia nghĩ rằng sự kiên nhẫn ám chỉ rằng Ủy ban sẽ không thể bắt đầu quá trình bình thường ít nhất là trong một vài cuộc họp tới,” theo biên bản cuộc họp tháng 12 của ngân hàng trung ương phát hành vào hôm nay tại Washington.

Giá vàng giao ngay lúc 7h05' ngày 8/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h05′ ngày 8/1/2015 trên sàn Kitco

Dầu rớt giá và sự phục hồi của đồng USD so với các đồng tiền chính trong sáu tháng qua đã kìm hãm nhu cầu vàng. Trong năm 2014, kim loại màu vàng đã lần đầu tiên giảm giá trong năm thứ 2 liên tiếp từ năm 1998 do nền kinh tế Mỹ phục hồi tăng trưởng báo hiệu triển vọng lãi suất sẽ được tăng lên cao hơn trong bối cảnh không có lạm phát.

“Điều đáng ngạc nhiên là Fed cho biết họ có thể bình thường hóa lãi suất mặc dù áp lực của các yếu tố chống lạm phát vẫn còn trong ngắn hạn”, Michael Gayed, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Pension Partners LLC tại New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Lãi suất cao có thế sẽ không tốt cho vàng.”

Những quan ngại về lạm phát

Vàng đã tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 khi các ngân hàng trung ương tăng nguồn cung tiền trên một quy mô chưa từng có, điều này đã thúc đẩy mối quan ngại rằng lạm phát sẽ tăng tốc.

Việc tái cân bằng chỉ số hàng hóa có thể đẩy vàng đi xuống trong những ngày tới, UBS Group AG cho biết trong một báo cáo. Những thay đổi được dự kiến sẽ được thực hiện từ ngày 8/1 đến ngày 14/1, dẫn đến một số quỹ đầu sẽ bán kim loại để phù hợp với những thay đổi đấy, các ngân hàng cho biết.

“Một số củng cố tại thời điểm này là điều dễ hiểu”, UBS cho biết. “Thận trọng có thể được an toàn ở đây do một vài sự kiện rủi ro trên thị trường trong tuần này.”

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 3 giảm 0,6%, niêm yết tại 16,544 USD/oz trên sàn Comex. Bạc đã tăng 6,7% trong ba phiên giao dịch trước đó. Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 4 giảm ít hơn 0,1%, chốt phiên tại 1.220,90 USD/oz. Trong khi đó, giá Palladium kỳ hạn giao tháng 3 giảm 1%, chốt phiên tại 792,45 USD/oz – mức giảm lớn nhất kể từ ngày 16/12.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021