Published On: Wed, Jan 7th, 2015

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn chốt phiên tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 ba tuần qua do những quan ngại về nền kinh tế của châu Âu đã thúc đẩy nhu cầu đối mua vàng như một nơi trú ẩn.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 7/1/2015

Giá vàng kỳ hạn giao tháng  2 tăng 1.3%, niêm yết tại 1.219,40 USD/oz trên sàn Comex, New York. Trước đó, giá vàng đã đạt 1.223,30 USD, mức cao nhất kể từ ngày 16/12. Kim loại màu vàng này đã tăng giá trong phiên thứ ba liên tiếp – đợt tăng dài nhất kể từ ngày 19/12. Lượng giao dịch tổng hợp đạt 36% so với mức trung bình 100 ngày, theo số liệu của Bloomberg.

Một đánh giá của ngành dịch vụ khu vực euro và sản xuất báo hiệu đà tăng trưởng chậm lại trong quý cuối cùng của năm 2014, và đồng euro tiếp tục giảm so với đồng USD trong bối cảnh Hy Lạp cố gắng chống lại những biện pháp khắc khổ mà có thể dẫn đến việc quốc gia này rút khỏi khối euro-zone. Trong khi đó, theo dự liệu của chính phủ Mỹ, Các nhà quản lý tiền tệ tăng đặt cược vào vàng tăng lần đầu tiên trong ba tuần.

Giá vàng giao ngay lúc 7h05' ngày 7/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h05′ ngày 7/1/2015 trên sàn Kitco

Quý kim vàng đã tăng 7,9% từ mức thấp nhất trong vòng bốn năm qua trong tháng 11 do bất ổn chính trị tại Hy Lạp và suy đoán rằng chính phủ các nước từ châu Âu đến Trung Quốc sẽ tăng cường kích thích kinh tế. Vào hôm qua, xưởng đúc Mint của Mỹ đã bán 42.000 ounce vàng xu, cao hơn gấp đôi so với mức 18.000 ounce trong tất cả các ngày của tháng 12.

“Những khó khăn của châu Âu đang mang một số nhà đầu tư quay trở lại với vàng,” James Cordier, người sáng lập của Optionsellers.com ở Tampa, Florida, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Chúng tôi có thể sẽ thấy nhiều người quay trở lại vào thị trường vàng như một đầu tư an toàn.”

‘Tình hình bất ổn của Hy Lạp’

“Nhu cầu vàng tăng lên do các thương nhân muốn bảo vệ vị thế của họ trước những bất ổn của Hy Lạp,” Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường tại Ava Capital Markets Ltd tại Dublin, cho biết trong một e-mail. Trong khi cơ hội để của Hy Lạp rút khỏi euro-zone “rất mong manh”, các nhà đầu tư “không muốn tự đặt mình dưới một tình huống mà nguy hiểm,” ông nói.

Trong năm 2014, vàng đã giảm giá trong năm thứ 2 liên tiếp đầu tiên kể từ năm 1998 khi dầu rớt giá và lạm phát vẫn ở mức thấp trong khi nhiều người đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào giữa năm 2015.

Fed sẽ không tăng lãi suất cho đến cuối năm nay “nếu không phải hoàn toàn không tăng lãi suất” do dầu rớt giá và một đô la tăng mạnh hơn sẽ hạn chế việc tăng chi phí vay vốn, Bill Gross, người quản lý cũ của quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới, cho biết vào hôm qua trong một báo cáo về triển vọng được xuất bản trên trang web của Janus Capital Group Inc.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 3 tăng 2,6%, niêm yết tại 16,637 USD/oz trên sàn Comex. Bạc đã đạt 16,74 USD – mức cao nhất kể từ ngày 15/12. Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 4 cũng tăng 0,9%, chốt phiên tại 1.221,40 USD/oz. Trước đó, bạch kim đã đạt đến 1.230 USD, mức cao nhất kể từ 15/12. Trong khi đó, giá Palladium kỳ hạn giao tháng 3 tăng 0,9%, niêm yết tại 800,40 USD/oz, kết thúc năm phiên rớt giá liên tục.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021