Published On: Wed, Jan 21st, 2015

Giá vàng thế giới tăng lên sát 1.300 USD/ounce

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn giao dịch gần mốc 1.300 và có chuỗi tăng trưởng dài nhất trong vòng 11 tháng qua do dấu hiệu nền kinh tế toàn cầu chậm lại đã thúc đẩy nhu cầu mua kim loại như một nơi trú ẩn.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 21/1/2015

Vàng kỳ hạn giao tháng 2 tăng 1,4%, niêm yết tại 1.294,20 USD trên sàn Comex, New York. Trước đó, vàng đã chạm mức 1.297,20 USD, mức cao nhất kể từ tháng ngày 28/8. Kim loại màu vàng đã tăng trong phiên thứ bảy liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ ngày 18/2.

Tài sản trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vào tuần trước đã tăng 3,3%, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2010. Các nhà kinh tế kỳ vọng Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi sẽ có động thái mạnh hơn để chỉ đạo khu vực đồng euro khỏi giảm phát bằng cách công bố gói nới lỏng định lượng vào ngày 22/1, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg.

Giá vàng giao ngay lúc 6h45' ngày 21/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 6h45′ ngày 21/1/2015 trên sàn Kitco

Sau 2 năm thờ ơ với vàng, các nhà đầu tư đang quay trở lại do lo ngại rằng tăng trưởng của Mỹ sẽ không đủ để bù đắp sự yếu kém của nền kinh tế nước ngoài. Các nhà hoạch định chính sách ở châu Âu và Châu Á đang bị thách thức để đưa ra những cách mới để kích thích tăng trưởng trong bối cảnh lạm phát kéo dài dưới mức mục tiêu 2%. Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào thứ hai đã cắt giảm mạnh nhất triển vọng tăng trưởng toàn cầu trong ba năm qua.

“Mọi người đang tìm lại với vàng vì có quá nhiều bất ổn ở châu Âu”, George Gero, chiến lược gia kim loại quý New York dựa trên tại RBC Capital Markets LLC, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Họ muốn được an toàn với sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu.”

Giá vàng đã tăng 5% vào tuần trước, mức cao nhất trong vòng 18 tháng qua, khi giới đầu tư tìm kiếm sự an toàn từ bất ổn trong thị trường tiền tệ sau khi ngân hàng trung ương Thụy Sĩ bất ngờ bỏ trẩn tỷ giá đồng franc với đồng euro. Qúy kim vàng đã tăng 9,3% trong năm nay.

Vàng giảm 1,5% trong năm 2014 do chứng khoán tăng mạnh và nền kinh tế Mỹ được cải thiện cắt giảm nhu cầu mua vàng dự trữ. Trong năm 2013, vàng đã giảm 28%, mức giảm tồi tệ nhất trong hơn ba thập kỷ qua. Cổ phiếu toàn cầu đang đi hướng đến tháng thứ 2 thua lỗ liên tiếp do sự suy giảm ở châu Âu đã kéo mức tăng trưởng toàn cầu xuống. Trong tháng 1, giá vàng tăng 9,3%.

Vàng tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 khi các ngân hàng trung ương tăng nguồn cung tiền ở quy mô chưa từng có, đã thúc đẩy mối quan ngại rằng lạm phát sẽ tăng tốc. Các kim loại thường chỉ cung cấp lợi nhuận chỉ khi tăng giá.

Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen đã cho biết rằng các ngân hàng trung ương không có khả năng tăng lãi suất trước cuối tháng Tư.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 3 tăng 1,2% niêm yết tại 17,956 USD/oz. Trước đó, bạc đã đạt mức 18,045 USD, mức cao nhất kể từ ngày 19/9. Trên sàn giao dịch New York, giá palladium giao tháng 3 đã tăng 3,2%, chốt phiên tại 778,75 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 21/11. Trong khi đó, giá bạch kim giao tháng 4 tăng 1,4%, đóng cửa tại 1.286,60 USD/oz.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021