Published On: Wed, Mar 16th, 2016

Giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần qua vào hôm thứ ba trước khi Fed họp, cuộc họp này được kỳ vọng sẽ cung cấp thêm đầu mối về tốc độ gia tăng lãi suất trong tương lai của Mỹ.

Vàng giao ngay giảm 0,2% đóng cửa tại 1.232,90 USD, sau khi chạm mức 1.225,70 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 2/3. Giá vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 4 giảm 0,9% niêm yết tại 1.233,80 USD/oz.

Những quan ngại về tăng trưởng toàn cầu và bất ổn tài chính đã khiến các nhà đầu tư định giá lại triển vọng tăng lãi suất của Hoa Kỳ, và đẩy vàng lên mức cao nhất trong vòng 13 tháng vào tuần trước. Nhưng những chỉ số ổn định gần đây của Mỹ đã nhen nhóm kỳ vọng Fed tiếp tục thắt chặt trong năm nay.

Gia-vang-the-gioi-ngay-09-12-2015

“Điểm khác biệt so với một vài tuần trước đây do thị trường sẽ bất ngờ nếu Fed gia tăng lãi suất, trong khi đó có lẽ trong một vài tuần trước đây người ta nghĩ rằng sẽ bất ngờ nếu Fed cắt giảm lãi suất,” nhà phân tích Macquarie – Matthew Turner nói.

“Đã có một sự thay đổi theo hướng hiếu chiến trở lại và điều này sẽ tạo áp lực lên vàng.”

Hơn nữa lãi suất của Mỹ gia tăng có thể nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất.

Đồng USD đã giảm 0,1% so với các loại tiền tệ chính và so với đồng yên sau khi Ngân hàng Nhật Bản không thay đổi chính sách của mình như mong đợi khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài trong hai ngày.

điểm yếu của vàng trong hai phiên cuối tuần sau trả ngắn hôm thứ Sáu lên mức cao nhất trong 13 tháng sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu sự chấm dứt cắt giảm lãi suất và đồng euro tăng mạnh so với đồng USD. Vàng là rất nhạy cảm với chính sách tiền tệ và kết quả chuyển tiền tệ.

“Việc điều chỉnh giảm tương đối lớn trong thời gian tới sẽ được xem như một thử nghiệm hơn nữa cho các vị thế của vàng,” UBS cho biết trong một ghi chú.

“Chúng tôi mong đợi cuối cùng vàng sẽ giảm xuống trong bối cảnh vị thế mua đã tăng lên đỉnh điểm và hứng thú mua vàng giảm xuống.”

Cổ phần vàng của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 1,08% xuống còn 790,14 tấn vào hôm thứ hai từ 798,77 tấn vào thứ Sáu.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,3% xuống còn 15,29 USD/oz, bạch kim tăng 0,6% tại 958,90 USD và palladium giảm 0,6% chốt phiên tại 564,15 USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi:Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021