Published On: Fri, Jul 1st, 2016

Giá vàng thiết lập tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 2

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Năm khi thị trường khác đã có dấu hiệu ổn định, nhưng kim loại này vẫn thiết lập tháng tăng giá tốt nhất kể từ tháng 2 trong bốicảnh toàn thị trường sốc về kết quả cuộc trưng cầu ý dân về việc rời khỏi EU của Anh.

Cụ thể, giá vàng hôm nay chố phiên ở mức 1.318,71 USD/oz, không có nhiều thay đổi so với mức đóng của của hôm trước đó tại 1.318,51 USD, trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 của Mỹ giảm 0,4% niêm yết tại 1.321,50 USD.

Giá vàng vẫn tăng 8,6% trong tháng này, và đang trên đà tăng trong quý thứ hai liên tiếp.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

Xem chi tiết: Bảng giá vàng trực tuyến cập nhật liên tục 

Cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ đã giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (ngày 24/6) ngay sau cuộc trưng cầu Anh đẩy các nhà đầu tư tất bật quay lại tìm kiếm vàng, nhờ vậy mà vàng đã được hỗ trợ lên mức vao nhất trong gần hai năm qua tại 1.358,20 USD/oz.

Một số hoạt động chốt lời và thiếu nhu cầu vật chất đã kìm hãm đà tăng của vàng, Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch tại MKS, cho biết. “Vàng đang hình thành mức cơ sở trong khoảng 1.300 USD – 1.305 USD,” ông nói. “Ngưỡng 1.300-1.350 SSD dường như là phạm vi giao dịch hiện tại. Nếu vàng có thể duy trì ngưỡng này một vài ngày nữa, chúng ta có thể thấy nhu cầu vật chất tăng lên.”

Cổ phần của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, tăng 2,7 tấn vào thứ Tư lên mức cao nhất trong vòng 3 năm qua.

Tài sản của quỹ đã tăng lên 81,4 tấn trong tháng này và 131 tấn trong quý này, đánh dấu quý tăng thứ 2 liên tiếp, lần đầu tiên kể từ cuối năm 2012.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0,6% tại 18,42 USD/oz vào hôm thứ Năm.Bạch kim ổn định tại 1.003,25 USD/oz, trong khi palladium tăng 0,6% đóng cửa tại 588,71 USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021