Published On: Sat, Jun 11th, 2016

Giá vàng thiết lập tuần tăng thứ 2 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thiết lập tuần tăng thứ 2 liên tiếp do quan ngại về rủi ro trên toàn cầu

Giá vàng đã tăng trở lại lên mức cao nhất trong ba tuần qua vào hôm thứ Sáu ngày 10/6, do quan ngại về đầu tư rủi ro đã làm tăng hứng thú đối với kim loại màu vàng, đẩy kim loại này tăng giá trong tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Vàng được xem là bảo hiểm chống lại những quan ngại về kinh tế và tài chính, vàng đã tăng hơn 2% trong tuần này sau khi số liệu việc làm của Mỹ thấp hơn dự kiến đã làm phai mờ mong đợi kỳ vọng lãi suất của Mỹ được tăng lên trong mùa hè này.

Giá có khả năng tiếp tục tăng giá trong 2 tuần tiếp theo do quan ngại về của cuộc trưng cầu ý dân của Anh ngày 23/6 về việc rút khỏi Liên minh Châu Âu, các nhà phân tích cho biết.

GIÁ VÀNG trong nước - GIA VANG hom nay

“Thị trường không còn lo lắng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tuần tới và các nhà đầu tư chuyển sang tập trung nhiều hơn về cuộc trưng cầu Anh, mà điều này có khả năng giúp tăng nhu cầu mua vàng,” nhà phân tích cao cấp của Danske Bank – Jens Pedersen nói.

Giá vàng giao ngay tăng0,4% đóng cửa tại 1.273,21 USD sau khi chạm mức 1.277,70 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 18/5.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 tăng 0,3% tại 1.275,90 USD/oz.

“Nếu Fed kiềm chế không tăng lãi trong tháng 6 và tháng 7 và vẫn không đưa ra một hướng dẫn chính xác về thời gian tăng lãi suất thì vàng sẽ được hỗ trợ, cũng vì đồng USD sẽ suy yếu,” chuyên gia phân tích của Commerzbank Daniel Briesemann nói.

Vàng đã tăng giá trở lại bất chấp đồng USD phục hồi, như cổ phiếu toàn cầu đã giảm, và lợi tức trái phiếu 10-năm ở Đức, Nhật Bản và Anh chạm mức thấp kỷ lục.

“Trong khi chúng tôi vẫn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lên 2 lần trong năm nay, thị trường đang ngày càng giảm xác suất tăng lãi suất,” ANZ Research cho biết trong một lưu ý vào bổ thêm rằng họ hy vọng vàng tiếp tục chu kỳ tăng của mình.

“Bối cảnh của nới lỏng chính sách tiền tệ, lãi suất trái phiếu tiêu cực, và tạm dừng có khả năng tăng giá của đồng USD, tất cả những yếu tố này đều tích cực cho vàng. Chỉ có 1 yếu tố tiêu cực là nhu cầu vật chất mờ nhạt ở châu Á.”

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 0,7% lên đến 887,38 tấn vào hôm thứ năm, mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạch kim giảm 0,7% lên đến 991,40 USD và palladium giảm 2,8% tại 542,50 USD.Bạc giao ngay chạm mức cao nhất trong vòng 3,5 tuần qua tại 17,37 USD/oz hồi đầu phiên và tăng 0,1% niêm yết tại 17,30 USD/oz. Bạc cũng đang trên đà tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 4, tăng 5,5%.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021