Published On: Wed, Aug 13th, 2014

Giá vàng tiếp tục đi xuống, chênh lệch vẫn cao

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 13/8, giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ theo xu hướng chuyển động của thị trường châu Á, dẫu vậy, khoảng cách chênh lệch vẫn duy trì mức cao 3,2 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h30 sáng nay 13/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,65 triệu đồng/lượng – 36,68 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm mỗi chiều 20.000 đồng/lượng.

Cũng tại Hà Nội, báo giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý cho thấy, giá vàng SJC giao dịch ở mức 36,65 triệu đồng/lượng – 36,68 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch ở mức 36,6 triệu đồng/lượng – 36,72 triệu đồng/lượng, cũng giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng.

Với mức điều chỉnh giảm nhẹ trên, giá vàng SJC hiện vẫn cao hơn giá vàng thế giới 3,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm nhẹ

Giá vàng giảm nhẹ

Trên thị trường thế giới, lúc 9h15 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ xuống mức 1.307,9 USD/ounce. Trước đó, giá vàng giao ngay tại đây có thời điểm tăng lên mức 1.316,8 USD/ounce.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng giao tháng 12 tăng 10 cent lên 1.310,6 USD/ounce, với khối lượng giao dịch thấp hơn 35% so với mức trung bình 30 ngày.

Phiên hôm qua, giá vàng đi lên do căng thẳng giữa Ukraine và Nga làm tăng nhu cầu kim loại quý này như tài sản trú ẩn an toàn.

Bên cạnh đó, sự bế tắc giữa Nga và Ukraine đang gây tổn thương lòng tin kinh tế tại khu vực eurozone. Tinh thần của nhà phân tích và nhà đầu tư tại Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, trong tháng 8 giảm mạnh, xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm rưỡi qua.

Mặc dù căng thẳng địa chính trị đã khiến vàng tăng giá, nhưng kim loại quý này vẫn không có nhu cầu vật chất cao. Tại châu Á, khu vực tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, nhu cầu vẫn ảm đạm sau năm kỷ lục 2013; cùng với đó là việc nhà đầu tư đã cắt giảm vị thế tại Quỹ tín thác SPDR.

Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 9%, thách thức dự báo giá giảm của Goldman Sachs Group Inc., khi bạo lực ở Đông Âu và Trung Đông làm tăng sự hấp dẫn của vàng như tài sản trú ẩn an toàn.

Dù vậy, trong tháng 7 vừa qua, giá vàng giảm 3% do lo ngại Fed sẽ sớm tăng lãi suất khi thị trường lao động được cải thiện. Năm 2013, những dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng đã khiến giá vàng giảm 28% khi chứng khoán tăng kỷ lục.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021